Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 21/7

By on 21/07/2014

Nhà đầu tư ưa rủi ro có thể giải ngân vào những mã có thông tin tích cực và chưa tăng quá cao, đồng thời xem xét chốt lời tại những cổ phiếu đã có lợi nhuận khá.

Lịch sự kiện

KTB: Ngày GDKHQ Chi trả khoản cổ tức năm 2010 chưa chia bằng tiền mặt(5%)

GHC: Ngày GDKHQ Thực hiện quyền mua cổ phiếu phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Maritimebank-MSBS: Nhà đầu tư nên giải ngân vào những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt

Chỉ số VN-index tăng liên tục 5 phiên trong tuần trong khi chỉ số HNX-index cũng chỉ có duy nhất một phiên giảm vào ngày thứ tư. Chỉ số HNX-index và chỉ số VN-index đều chinh phục thành công hai mốc kháng cự mạnh là 80 điểm và 595 điểm.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, chỉ số VN-index tăng gần 6 điểm, đóng cửa tại mức cao nhất ngày cho thấy đà tăng sẽ còn tiếp tục. Theo nhận định của chúng tôi, phiên giao dịch ngày thứ hai thị trường chứng khoán vẫn sẽ tăng điểm. Chúng tôi cho rằng kịch bản chỉ số VN-index có thể tăng chạm tới mốc 600 là tương đối chắc chắn. Với diễn biến thị trường hiện tại, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên giải ngân vào những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, bluechips đang bị định giá thấp.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư ưa rủi ro có thể giải ngân vào những mã có thông tin tích cực và chưa tăng quá cao

Các chỉ số có phiên tăng điểm mạnh nhất trong tuần, kết thúc một tuần giao dịch thành công khi liên tục đóng cửa giá xanh với khối lượng bình quân ở mức cao. FPT là điểm sáng của thị trường hôm nay khi đóng vai trò kích hoạt dòng tiền. Nếu trong phiên sáng, thị trường vẫn giữ kịch bản giằng co như mọi khi thì đến phiên chiều, tình hình đã khá hơn rất nhiều khi FPT tăng giá mạnh sau tin tức về vụ hợp tác với Apple. Không lâu sau đó, các mã Blue-chip khác cũng tăng khá tốt nhờ dòng tiền vào nhiều, cụ thể như VNM, PVD và BVH, tạo đà cho thị trường chinh phục ngưỡng kháng cự 592-594. Có thể nói, tuần này là tuần của các cổ phiếu vốn hóa lớn khi nhóm cổ phiếu này tăng tốt hơn hẳn nhóm cố phiếu có mức vốn hóa trung bình và nhỏ. Chúng tôi cho rằng một phần nguyên nhân là do nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn thường được kỳ vọng có KQKD tốt hơn nhóm còn lại.

Ngưỡng kháng cự 592-594 về cơ bản đã bị phá trong phiên hôm nay với khối lượng lớn. Do đó, chúng tôi vẫn lạc quan về triển vọng của thị trường trong thời gian tới. Thị trường nhiều khả năng sẽ tiến tới ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 600 điểm. Đây cũng chính là vùng đỉnh của thị trường trước khi xảy ra sự kiện biển Đông.

Công bằng mà nói, mặc dù đã lường trước được kịch bản dao động trong biên độ hẹp của thị trường, chúng tôi vẫn có đôi chút bất ngờ về khả năng tăng điểm của thị trường trong thời gian qua, nhất là trong một số giai đoạn thiếu vắng cổ phiếu dẫn dắt cũng như các thông tin hỗ trợ. Mặc dù vậy, các đợt điều chỉnh xảy ra, nếu có, thì cũng chỉ là những đợt giảm vừa phải, những đợt lao dốc mạnh trong thời gian ngắn như đã xảy ra trong tháng 5 sẽ khó lặp lại do thị trường đã không tăng quá nhanh trong giai đoạn này.

Chúng tôi nhận thấy, mặc dù áp lực chốt lãi mạnh xuất hiện ở một số thời điểm trong các phiên gần đây nhưng đó chưa phải là yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng. Những mã có cơ bản tốt nhưng chưa tăng giá nhiều và dòng midcap nhiều khả năng sẽ là tâm điểm cho tuần tới. Nhà đầu tư ưa rủi ro có thể giải ngân vào những mã có thông tin tích cực và chưa tăng quá cao, đồng thời xem xét chốt lời tại những cổ phiếu đã có lợi nhuận khá.

Theo DVO

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login