Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 2/10

By on 02/10/2014

Chỉ số VNINDEX bật tăng mạnh tạo nến trắng dài với khối lượng gia tăng lên trên mức trung bình 20 phiên cho thấy dấu hiệu hồi phục tích cực.

Lịch sự kiện

NNC: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán SSI-SSI: Cần hạn chế mua đuổi theo vùng giá quá cao do sự phân hoá có thể quay trở lại ở các mã có xu thế yếu

Tăng điểm ngay từ đầu phiên nhờ đồng loạt các mã vốn hoá lớn tăng giá trở lại, chỉ số VnIndex tiếp tục đi lên khá mạnh trong phiên. Cầu vào khá mạnh ở hầu hết các mã khiến số mã tăng giá tăng mạnh trong phiên hôm nay, đặc biệt các mã trong Vn-30 hầu hết đều tăng giá. Cây nến ngày sau khi kiểm mốc 594 điểm lần thứ 2 vào phiên trước đã tăng tạo khoảng trống với cây nến trước đó. Khối lượng giao dịch tăng mạnh lên mức 168,68 triệu đơn vị, tăng 18,35% so với phiên trước.

Phiên tăng điểm tích cực cho thấy sự đảo chiều của xu hướng trong ngắn hạn sau khi tiệm cận mức mức hỗ trợ 594 điểm. Với lực cầu vào mạnh xu hướng tăng giá của cổ phiếu vẫn tiếp tục trong những ngày tới để hoàn thiện đợt hồi phục kỹ thuật. Chúng tôi cho rằng cần hạn chế mua đuổi theo vùng giá quá cao do sự phân hoá có thể quay trở lại ở các mã có xu thế yếu hoặc không có thông tin hỗ trợ cho sức cầu.

Chứng khoán Đại dương-OCS: Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận đang khả thi hơn

Chỉ số VNINDEX bật tăng mạnh tạo nến trắng dài với khối lượng gia tăng lên trên mức trung bình 20 phiên cho thấy dấu hiệu hồi phục tích cực. Các chỉ báo giao động ngắn hạn xuất hiện tín hiệu giao cắt tích cực từ vùng quá bán. Chỉ báo trend ADX đảo chiều giảm cho thấy xu hướng giảm giá ngắn hạn đã suy yếu dần. Khối lượng gia tăng cùng với chỉ báo dòng tiền MFI(7) tăng trở lại thể hiện dòng tiền đã khởi sắc hơn. Chỉ báo PSAR cũng đảo chiều sang tăng cho thấy xác suất đảo chiều đang tăng dần. Chúng tôi cho răng thị trường đang diễn biến tích cực hơn và nhiều khả năng chỉ số VNINDEX đã đi qua vùng đáy tại 594 điểm. Xu hướng ngắn hạn được đánh giá ở mức Tăng.

Thị trường phục hồi tích cực với một phiên tăng điểm mạnh kèm khối lượng cải thiện trên cả 2 sàn. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đảo chiều tăng điểm trở lại là nhân tố tích cực hỗ trợ cho quá trình phục hồi của chỉ số VNINDEX. Mặc dù một phiên tăng điểm chưa thể xác nhận cho quá trình đảo chiều, tuy vậy những dấu hiệu tích cực cho thấy xác suất đảo chiều thành công là khá cao.

Chúng tôi đánh giá khi rủi ro giảm giá không còn cao trong khi cơ hội tìm kiếm lợi nhuận đang khả thi hơn, do đó nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, thời điểm giải ngân nên mua khi thi trường chùng xuống trong phiên. Các hoạt động trading mua thấp bán cao vẫn được khuyến khích với mục tiêu không giảm tỷ trọng cổ phiếu khi cơ hội đảo chiều có nhiều khả năng xảy ra.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login