Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 20/8

By on 20/08/2014

Theo nhận định của MSBS, chỉ số VN-index sẽ cần thêm thời gian tích lũy, có thể sẽ có điều chỉnh nhẹ để thu hút dòng tiền đầu tư.

Lịch sự kiện

DAG: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2013 bằng tiền

NHC: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức 6 tháng đầu năm 2014 bằng tiền và Phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu

DIG: Ngày GDKHQ Phát hành để tăng vốn điều lệ từ nguồn thặng dư từ nguồn vốn chủ sở hữu.

DBT: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức lần 01 năm 2014 bằng tiền mặt và Thực hiện quyền nhận cổ phiếu phát hành tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu.

FPT: Tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán MaritimeBank-MSBS: Nhà đầu tư nên giữ tâm lý thận trọng

Thanh khoản gia tăng mạnh, đạt trên 3.500 tỷ đồng tuy nhiên hai chỉ số lại mất đà tăng ngay khi vừa chạm tới vùng đỉnh. Dựa theo diễn biến của các chỉ số kỹ thuật trên đồ thị như RSI, momentum, money flow index đều đang có hướng tăng, chúng tôi cho rằng phiên giao dịch ngày mai sẽ là một phiên tăng điểm nhẹ của thị trường, chỉ số VN-index sẽ dao động quanh mốc 605 điểm.

Thị trường đang thiếu những yếu tố hỗ trợ cần thiết để chỉ số VN-index có thể vượt vùng đỉnh 610 điểm trong bối cảnh khối ngoại vẫn tiếp tục duy trì trạng thái bán ròng mạnh. Tuy nhiên kịch bản thị trường giảm sâu cũng khó xảy ra. Theo nhận định của chúng tôi, chỉ số VN-index sẽ cần thêm thời gian tích lũy, có thể sẽ có điều chỉnh nhẹ để thu hút dòng tiền đầu tư. Nhà đầu tư nên giữ tâm lý thận trọng, không nên thực hiện giải ngân mạnh trong thời điểm này.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Chưa có bất cứ một dấu hiệu nào có thể khẳng định là thị trường sẽ đảo chiều giảm

Ở phiên 19/8 này áp lực bán đã gia tăng mạnh và đẩy lui cả hai chỉ số giảm điểm. Ngay cả nhóm chứng khoán có khởi đầu manh mẽ cuối cùng cũng bị đẩy lui trở lại cùng với những cổ phiếu ngành dầu khí. Khởi đầu với mức tăng nhẹ và chốt phiên lại là một nhịp giảm cho thấy tín hiệu đảo chiều và nhìn chung áp lực bán phiên hôm nay đang tạo một thách thức rất lớn với dòng tiền.

Trên đồ thị, một số mã thuộc nhóm đang dẫn dắt thị trường có dấu hiệu đảo chiều. Chưa thể khăng định là nó sẽ suy yếu bởi đôi khi áp lực bán thường chỉ tạo ra ở vùng giá cao hơn là bán bằng mọi giá. Thế nhưng điều đó khiến nó sẽ không còn tính dẫn dắt trong phiên 20/8 nữa và điều này lại phụ thuộc vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn để cân bằng lại. Có thể lực bán không quá mạnh và điều đó khiến cho thanh khoản của thị trường lại suy giảm. Và nếu như điều đó lại xảy ra thì thị trường có thể chỉ chùng xuống và một nhịp tăng mới có thể sẽ lại xuất hiện ngay sau đó. Chưa có bất cứ một dấu hiệu nào có thể khẳng định là thị trường sẽ đảo chiều giảm nhưng nếu như trong vài phiên liên tiếp, dòng tiền yếu đi thì câu chuyện sẽ bắt đầu khác.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login