Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 20/6

By on 20/06/2014

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm thị trường đang trong giai đoạn đi ngang, tăng giảm đan xen và có khả năng chạm mốc 580 điểm. Nhà đầu tư nên thận trọng với diễn biến thị trường hiện tại, chờ đợi cơ hội giải ngân tốt hơn khi thị trường xác nhận xu hướng tăng rõ ràng.

Lịch sự kiện:

HVX: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014

VSC: Ngày GDKHQ Trả cổ tức đợt 2 năm 2013 bằng tiền (5%) và trả cổ tức năm 2013 bằng cổ phiếu (20%)

NSN: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014

NBP: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (13%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán SSI-SSI: Hạn chế giao dịch mua mới và chờ các đợt tăng trong phiên để giảm tỷ trọng các cổ phiếu mua vào thêm T+

Giảm điểm ngay từ đầu phiên với lượng bán tăng mạnh ở hầu hết các mã, khiến chỉ số giảm dần và đạt mức thấp nhất trong phiên ở mức 558,65 điểm. Một số mã hồi tăng trở lại giúp chỉ số hồi phục nhưng vẫn giảm điểm vào cuối phiên do số mã giảm giá vẫn chiếm đa số. Cây nến ngày có dạng hồi phục trong phiên nhưng vẫn tạo khoảng trống xuống giá (Gap Down). Khối lượng giao dịch gần đây thấp ở phiên tăng giá và tăng mạnh ở phiên giảm với mức hơn 122 triệu đơn vị, tăng 27,52% so với phiên trước.

Stochastic Oscillator giảm mạnh qua mốc 80 và tiếp tục xu thế đi xuống. Nhiều khả năng chỉ số Vn-Index tiếp tục biến động trong phiên vẫn lớn vào phiên kế tiếp với khối lượng giao dịch vẫn ở mức cao vào phiên cuối tuần trước khi chỉ số này tiếp tục quá trình giảm sau đợt hồi phục khá dài vừa qua. Hạn chế giao dịch mua mới và chờ các đợt tăng trong phiên để giảm tỷ trọng các cổ phiếu mua vào thêm T+.

Chứng khoán Maritimebank-MSBS: Nhà đầu tư nên thận trọng với diễn biến thị trường hiện tại

Thị trường chứng khoán tiếp tục có một phiên giảm điểm trước tác động từ thông tin ngân hàng điều chỉnh tỷ giá và việc Trung Quốc đưa giàn khoan thứ hai ra Biển Đông. Phản ứng của nhà đầu tư tương đối mạnh khi VN-index lao dốc hơn 11 điểm ngay sau mở cửa. Tuy nhiên sau đó lực cầu tương đối tốt đã giúp hai sàn hồi phục trở lại, đặc biệt là trong phiên chiều.

Chỉ số VN-index vẫn giữ được mốc hỗ trợ 560 điểm và tiến sát tới mốc kháng cự 570 điểm vào cuối phiên. Bên cạnh đó thanh khoản trên toàn thị trường hôm nay cũng đã có sự gia tăng đáng kể. Theo nhận định của chúng tôi, phiên giao dịch ngày mai thị trường nhiều khả năng sẽ tăng điểm trở lại. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm thị trường đang trong giai đoạn đi ngang, tăng giảm đan xen và có khả năng chạm mốc 580 điểm. Nhà đầu tư nên thận trọng với diễn biến thị trường hiện tại, chờ đợi cơ hội giải ngân tốt hơn khi thị trường xác nhận xu hướng tăng rõ ràng.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login