Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 20/5

By on 20/05/2014

Nhà đầu tư lướt sóng vẫn nên hạn chế mở các trạng thái mua mới trước khi thị trường có tín hiệu xác nhận xu thế rõ ràng hơn, việc nắm giữ cổ phiếu cần ưu tiên những cổ phiếu cơ bản với triển vọng lạc quan trung – dài hạn.

Lịch sự kiện

L10: Ngày GDKHQ trả cổ tức năm 2013(12%) bằng tiền

CAN: Ngày GDKHQ trả cổ tức năm 2013(15%) bằng tiền

PGS: Ngày GDKHQ trả cổ tức năm 2013(15%) bằng tiền

DPP: Ngày GDKHQ trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2013(15%)

FDG: Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm tài chính 2013

BSC: Ngày GDKHQ chi trả cổ tức năm 2013(4%) bằng tiền mặt

DRH: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2014

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư lướt sóng vẫn nên hạn chế mở các trạng thái mua mới

Phiên giao dịch mở đầu tuần mới, thị trường tiếp tục tăng điểm tích cực với những tín hiệu lạc quan được ghi nhận. Mặc dù trong phiên vẫn có những thời điểm thị trường điều chỉnh nhẹ nhưng với sự đồng thuận của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn thì đà tăng nhanh chóng trở lại và duy trì cho đến hết phiên. Có thể thấy thanh khoản được cải thiện như phiên hôm nay thể hiện tâm lý lạc quan đang trở lại. Ngoài việc dòng tiền bắt đáy luôn được đẩy mạnh tại những thời điểm điều chỉnh thì tín hiệu hồi phục của một số cổ phiếu đầu cơ tiêu biểu trên cả hai sàn cũng góp phần tạo cảm hứng cho nhà đầu tư lướt sóng tham gia thị trường.

Bên cạnh đó, trạng thái mua ròng mạnh của khối ngoại vẫn tiếp diễn cùng tình hình căng thẳng trên Biển Đông không có dấu hiệu leo thang cũng góp phần tích cực ổn định tâm lý nhà đầu tư nội. Về kỹ thuật, chuỗi phiên hồi phục liên tiếp đã khiến nhiều chỉ báo bắt đầu cho tín hiệu hồi phục nhẹ, xu hướng của VN-Index trong vài phiên tới theo chúng tôi dự đoán vẫn là đi lên kiểm tra lại khu vực 550 điểm ngắn hạn. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng vẫn cần thận trọng với những thông tin về Biển Đông do đây là yếu tố có khả năng tác động rất mạnh đến xu thế và khó có thể dự đoán trong bối cảnh chưa có giải pháp ổn định nào được thực hiện. Theo đó, nhà đầu tư lướt sóng vẫn nên hạn chế mở các trạng thái mua mới trước khi thị trường có tín hiệu xác nhận xu thế rõ ràng hơn, việc nắm giữ cổ phiếu cần ưu tiên những cổ phiếu cơ bản với triển vọng lạc quan trung – dài hạn.

Chứng khoán Vietinbank-VietinbankSC: Việc hạn chế GD vẫn cần thiết trong bối cảnh hiện nay

Khối ngoại tiếp tục mua ròng 142 tỷ trong phiên hôm nay. Nhịp mua ròng tiếp tục tạo niềm tin khá tốt giúp nâng đỡ TT trong giai đoạn này.

VN-Index đang tăng giảm đan xen quanh vùng MA200. Đà hồi phục có thể diễn ra tuy nhiên tâm lý NĐT vẫn khá yếu khi phụ thuộc nhiều vào diễn biến ở Biển Đông.

Nếu đà tăng vẫn diễn ra tốt với sự gia tăng của thanh khoản thì NĐT có thể xem xét mua vào dần. Tuy nhiên, việc hạn chế GD vẫn cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

KLGD gia tăng dần và đạt 94 triệu đơn vị. Khối lượng giao dịch có dấu hiệu cải thiện nhẹ như hiện nay là một tín hiệu khá tích cực.

Cũng giống như phiên giao dịch cuối tuần, thị trường giao dịch giằng co ở phiên sáng và tích cực dần vào cuối phiên. Đà tăng lan rộng ở phiên buổi chiều.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login