Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 20/11

By on 20/11/2014

Các mã trong Vn-30 sau đợt hồi phục của hai tuần trước hầu hết đều giảm trở lại do lượng bán chốt lời gia tăng khá quyết liệt, bên cạnh đó các mã có vốn hoá trung bình cũng đồng loạt có hiện tượng cung áp đảo cầu của xu hướng giảm.

Lịch sự kiện

VHC – Ngày GDKHQ Trả cổ tức bằng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu (50%)

MCP – Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền (8%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán BIDV-BSC: Nếu thị trường dừng đà rơi mạnh, các cổ phiếu dẫn dắt giữ được nền tảng tích lũy, nhịp phục hồi kỹ thuật sẽ sớm diễn ra

Áp lực bán mạnh chưa dừng lại sau phiên giảm điểm ngày hôm qua. Dường như những tin tức liên quan đến lượng margin cao tại các công ty chứng khoán và thông tư 13 đã tiếp tục gây tâm lý xấu cho nhà đầu tư. Sắc đỏ bao phủ khắp thị trường, không có nhiều cổ phiếu dẫn dắt có khả năng đi ngược lại với xu hướng chung. Chúng tôi nhận thấy những cổ phiếu đang tích lũy, chiếm một lực lượng đông đảo, vẫn chưa bị gãy khỏi nền tảng tích lũy trong 2 phiên giảm gần đây. Những cổ phiếu bùng nổ vài phiên trước như PVC, PVB, PVT, VCB hay SSI đều đã bị kéo trở lại nền tảng tích lũy trước đó. Vì thế, chúng tôi đánh giá phiên giao dịch ngày mai sẽ là phiên quan trọng. Nếu ngày mai, các cổ phiếu tiếp tục giảm điểm mạnh, rớt khỏi nền tảng tích lũy đã tạo được, tình hình sẽ xấu đi khá nhiều, và đợt tích lũy vừa qua chính thức thất bại, thị trường sẽ thiết lập mặt bằng giá mới thấp hơn để tích lũy lại. Ngược lại, nếu thị trường dừng đà rơi mạnh, các cổ phiếu dẫn dắt giữ được nền tảng tích lũy, nhịp phục hồi kỹ thuật sẽ sớm diễn ra.

Nhà đầu tư ưa mạo hiểm có thể giải ngân trong phiên giảm điểm hôm nay và trong ngày mai để đón nhịp phục hồi kỹ thuật, lưu ý tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp. Nhà đầu tư giữ quan điểm thận trọng chưa nên mở vị thế mua, đồng thời sẵn sàng dừng các khoản lỗ đã tiệm cận 7-8%.

Chứng khoán SSI-SSI: Vn-Index nhiều khả năng tiếp tục hướng về vùng đáy cũ 578-580 điểm của tháng 10 trong ngắn hạn

Vn-Index tăng điểm hồi phục trong hầu hết thời gian giao dịch buổi sáng, nhưng bước sang phiên giao dịch chiều bên bán tiếp tục hạ thấp giá bán khiến chỉ số lùi dần và tiếp tục có một phiên đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên. Cây nến ngày tiếp tục là nến giảm Long Black Candle cho thấy bên bán cung hàng khá quyết liệt mặc dù cầu mua vào vẫn ở mức khá. Khối lượng giao dịch lên mức 131,66 triệu đơn vị tăng 2,16% so với phiên trước.

Các mã trong Vn-30 sau đợt hồi phục của hai tuần trước hầu hết đều giảm trở lại do lượng bán chốt lời gia tăng khá quyết liệt, bên cạnh đó các mã có vốn hoá trung bình cũng đồng loạt có hiện tượng cung áp đảo cầu của xu hướng giảm. Mốc hỗ trợ 591điểm bị phá vỡ và như vậy chỉ số Vn-Index nhiều khả năng tiếp tục hướng về vùng đáy cũ 578-580 điểm của tháng 10 trong ngắn hạn để kiểm lại vùng này một lần nữa, mặc dù đường kênh giá (Price Channel) đang cho thấy mức hỗ trợ mạnh hơn có thể ở vùng thấp hơn men theo biên dưới của kênh giá này.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login