Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 20/1

By on 20/01/2015

Lịch sự kiện

SAP: Ngày GDKHQ Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

CFC: Ngày GDKHQ Tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

LGC: Ngày GDKHQ Tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2015

NDN: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán BIDV-BSC: Trong 1 – 2 phiên tới, thị trường có nhiều khả năng tiếp tục đà điều chỉnh

Sau khi đi ngang trong tuần qua tại vùng kháng cự 575 – 580, thị trường đã bắt đầu có dấu hiệu điều chỉnh rõ hơn trong hôm nay khi VN-Index giảm xuống sát mức 570 điểm. Khối lượng thu hẹp đột ngột một cách đáng kể được nhìn nhận như một dấu hiệu không tích cực cho lắm, điều này phản ánh sự thu hẹp của dòng tiền và có thể gây tâm lý bất an cho nhà đầu tư, khiến bên cầm cổ phiếu có thể đẩy mạnh chốt lời ngắn hạn nhiều hơn trong các phiên tiếp theo.

Do đó, trong 1 – 2 phiên tới, thị trường có nhiều khả năng tiếp tục đà điều chỉnh. Tuy nhiên chúng tôi hiện đang nghiêng về kịch bản VN-Index sẽ không giảm quá mức hỗ trợ quan trọng 565 điểm để hoàn thiện mẫu hình kỹ thuật, sau đó hồi phục và đi lên. Chúng tôi cũng kỳ vọng sự trở lại của các dòng cổ phiếu chủ chốt như như: nhóm Ngân hàng hoặc Dầu khí (đang tích lũy tốt ở vùng đáy, tương quan tích cực với giá dầu – giá dầu giảm thì giảm nhẹ hoặc không giảm, giá dầu tăng thì tăng tốt).

Trên cơ sở nhận định trên, chúng tôi tư vấn quan điểm đầu tư như sau:

• Hoạt động đầu tư ngắn hạn: tiếp tục nắm giữ và nâng tỷ trọng các cổ phiếu ở các cổ phiếu tại các phiên giảm điểm khi VNIndex không giảm sâu quá 565 điểm.

• Danh mục trung và dài hạn: Duy trì danh mục hiện tại, tiếp tục mua vào tăng tỷ trọng ở phiên giảm điểm, có thể thực hiện trading khi cổ phiếu tăng đột biến.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Nhà đầu tư nên tận dụng nhịp điều chỉnh này để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới

Chúng tôi  cho rằng hai chỉ số có thể lấy lại nhịp tăng điểm và dòng tiền đầu cơ có thể quay trở lại thị trường. Các chỉ báo độ rộng thị trường tiếp tục mở rộng cho thấy nhịp điều chỉnh trong xu hướng tăng khó có thể kéo dài trong nhiều phiên liên tiếp. Đồng thời, các chỉ báo xung lượng ngắn hạn được tính trong 5 phiên giao dịch giảm về gần vùng quá bán cho thấy lực cầu giá thấp có thể tăng dần ở phiên giảm điểm kế tiếp.

Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ lên mức 559.66 của chỉ số VN-Index và 82.63 của chỉ số HNX-Index.  Do đó, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và hạn chế bán tháo trong nhịp giảm điểm đầu phiên ngày  mai, đặc biệt các nhà đầu tư nên tận dụng nhịp điều chỉnh này để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login