Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 19/9

By on 19/09/2014

Chỉ số VNINDEX hiện tại đã giảm về gần vùng hỗ trợ mạnh 610 điểm do đó OCS ngừng khuyến nghị bán từ thời điểm này, nhà đầu tư nên hạn chế bán tháo trong phiên 19/9 mà có thể chờ nhịp hồi kĩ thuật dự kiến có thể xảy ra trong tuần sau.

Lịch sự kiện

IME: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

DPM: Ngày GDKHQ Trả cổ tức bằng tiền đợt 1 năm 2014 (15%)

KBC: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán SHB-SHBS:

Thị trường đóng cửa giảm điểm mạnh trong ngày hôm nay. Sau khi nỗ lực cầm cự thị trường trong buổi sáng thì tới phiên buổi chiều, nhà đầu tư đã bán ra khá mạnh kéo thị trường giảm điểm sâu cùng với thanh khoản được duy trì ở mức cao. Tín hiệu kĩ thuật của cả 2 chỉ số đều khá xấu và dòng tiền chốt lời mạnh mẽ tại nhóm các cổ phiếu thuộc họ dầu khí vốn đang là động lực tăng điểm của thị truờng. Khối nhà đầu tư nước ngoài quay trở lại mua ròng trên HNX và vẫn tiếp tục bán ròng trên HOSE, tuy nhiên giá trị bán đã giảm mạnh so với những phiên gần đây. Đây sẽ là điểm tích cực hỗ trợ thị trường khi mà thời gian dài vừa qua, khối này đã bán ròng khá mạnh trên cả hai sàn.

Vn-Index hiện đã phá vỡ vùng hỗ trợ 620 điểm và đang huớng đến vùng hỗ trợ thấp hơn 608 điểm. Phiên giao dịch sắp tới, thị trường có thể ổn định trở lại khi đi vào vùng này. Tuy nhiên, cần thận trọng với áp lực giải chấp với tâm lý bán bằng mọi giá của nhà đầu tư khiến khả năng gãy Uptrend thực sự của VN-Index có thể xảy ra. Như những bản tin trước chúng tôi đã đề cập, SHBS giữ quan điểm thận trọng trong vài phiên vừa qua và tiếp tục khuyến nghị khách hàng giữ một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong thời điểm hiện tại.

Chứng khoán Đại Dương-OCS: Với các nhà đầu tư ngắn hạn nên quan sát kỹ vùng hỗ trợ mạnh 600-610 điểm để cân nhắc mua lướt trên cổ phiếu có sẵn

Chỉ số VNINDEX điều chỉnh giảm mạnh tạo một nến đen dài trên đồ thị xuyên thủng EMA(20) cho thấy xu hướng ngắn hạn đã chuyển sang giảm giá. Chỉ báo RSI(14) giảm mạnh xuống dưới ngưỡng cân bằng 50 cho thấy bên Bán đã áp đảo hoàn toàn bên Mua. Chỉ báo ADX sau 1 thời gian giảm đã đảo chiều sang tăng cùng chiều với chỉ báo sức mạnh giảm giá –DI cho thấy đã có sự đảo chiều xu hướng từ tăng giá sang giảm giá. Đường giá rơi mạnh thủng biên dưới của kênh tăng giá và có thể tiếp tục di chuyển xuống bollinger band dưới khoảng 610 điểm đồng thời cũng là ngưỡng hỗ trợ quan trọng ứng với đỉnh cũ trước đây. Chúng tôi cho rằng chỉ số này sẽ có phản ứng tích cực tại vùng 600-610 điểm và có thể có nhịp phục hồi kĩ thuật tại đây.

Thị trường tiếp tục giảm mạnh với đà lao dốc của 2 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất 2 sàn là GAS và PVS, cùng với đó là 2 nhóm ngành dẫn dắt xu thế thời gian qua là dầu khí và chứng khoán sụt giảm mạnh. Các dấu hiệu suy yếu từ thị trường được chúng tôi liên tục cảnh báo từ đầu tuần và sự thận trọng đã mang lại vị thế an toàn cho nhà đầu tư.

Chỉ số VNINDEX hiện tại đã giảm về gần vùng hỗ trợ mạnh 610 điểm do đó chúng tôi ngừng khuyến nghị bán từ thời điểm này, nhà đầu tư nên hạn chế bán tháo trong phiên sáng mai mà có thể chờ nhịp hồi kĩ thuật dự kiến có thể xảy ra trong tuần sau. Với các nhà đầu tư ngắn hạn nên quan sát kỹ vùng hỗ trợ mạnh 600-610 điểm để cân nhắc mua lướt trên cổ phiếu có sẵn nếu lực mua được duy trì tốt tại vùng này.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login