Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 19/6

By on 19/06/2014

Thanh khoản nhìn chung vẫn ở mức trung bình cho thấy dòng tiền tham gia thị trường chưa thật sự mạnh mẽ.

Lịch sự kiện

KTL: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2014

LHG: Ngày GDKHQ Trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2012 (5%)

HCI: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (50%)

NBB: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (10%) và thực hiện quyền mua cổ phiếu (2:1)

TC6: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền(10%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Mua mới rủi ro T+ lớn dần

Tình trạng giao dịch giằng co đi ngang tiếp tục chiếm ưu thế, áp lực chốt lời chỉ biểu hiện mạnh lên vào cuối phiên khiến VNINDEX có phiên giảm thứ 3 liên tiếp. Hiện tại, đồ thị index và các cổ phiếu chưa xuất hiện tín hiệu tiêu cực, nhưng dòng tiền lại đang có xu hướng tập trung vào nhóm penny. Hiện tại, thị trường đang có một số điểm đáng lưu ý:

– Mức mất điểm trong 3 phiên vừa qua không quá lớn, biểu hiện chủ yếu vẫn là đi ngang và điểm số của index chủ yếu chịu sự chi phối của một số mã vốn hóa lớn.

– Sự phân hóa tuy biểu hiện yếu nhưng vẫn diễn ra cục bộ với các mã lần lượt gối nhau tăng đột biến. Mỗi phiên đều xuất hiện những mã giao dịch đột biến, nhưng sau mỗi phiên bùng nổ, các mã này thường có xu hướng chững lại. Hiện dòng tiền có xu hướng tập trung vào các mã penny.

Thanh khoản nhìn chung vẫn ở mức trung bình cho thấy dòng tiền tham gia thị trường chưa thật sự mạnh mẽ. Chúng tôi cho rằng nhiều khả năng các cổ phiếu đang đi về cuối giai đoạn đi ngang, xác suất có điều chỉnh giảm lớn dần trong các phiên tới.

Chúng tôi bảo lưu quan điểm thị trường chưa rõ ràng xu hướng, nên giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp. Lợi nhuận tại nhịp này rất mỏng, nên việc tham gia mua bán chỉ dành cho những nhà đầu tư phản ứng nhanh nhạy và không nên mua đuổi. Nhiều cổ phiếu đang đi về vùng cuối của giai đoạn đi ngang 1 tháng qua, có thể sẽ xác nhận xu hướng trong tuần này, nhà đầu tư có thể cân nhắc bán nếu vùng đi ngang này không được bảo vệ.

Chứng khoán Maybank-Kimeng-MBKE: Còn sớm để nói rằng dòng tiền thật sự mở rộng

Không có nhiều thông tin nổi bật trong hôm nay, thị trường vẫn dành sự quan tâm cho các vấn đề cũ như tỷ giá hay tiến độ của vấn đề “nới room” dành cho các CTCK…Cũng cần lưu ý đây là tuần lễ “trọng điểm” cho kỳ cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs, sự biến động vì vậy phụ thuộc không nhỏ vào hoạt động mua bán của các quỹ này cho đến hết tuần.

NĐTNN có phiên mua ròng mạnh đột biến. Cụ thể khối ngoại mua ròng thêm hơn 4,5 triệu cp với giá trị trên 95 tỷ đồng tại HOSE, gấp 7 lần phiên liền trước. Dù vậy điều này có lẽ chỉ là diễn biến “nhất thời” do 90% lượng mua ròng tập trung tại STB với hơn 4 triệu cổ phiếu STB được khối ngoại mua vào và nhiều khả năng phần lớn trong số này đến từ Vaneck để phục vụ cho hoạt động cơ cấu danh mục. Theo dự kiến trong tuần này Vaneck sẽ cần mua vào hơn 19 triệu cổ phiếu STB, tính đến hiện tại con số đã mua của khối ngoại chỉ mới gần 6 triệu.

Chúng tôi nhìn nhận xu hướng ngắn hạn là tăng (đối với VN-Index), các phiên suy giảm nhẹ hiện nay là quá trình điều chỉnh bình thường. Thanh khoản có một số cải thiện nhất định nhưng còn sớm để nói rằng dòng tiền thật sự mở rộng, đặc biệt khi đây là tuần lễ các ETFs tiến hành cơ cấu danh mục và tạo ra giao dịch khá đột biến.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login