Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 19/6

By on 19/06/2015

Lịch sự kiện

LBE: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường

KSB: Ngày GDKHQ Trả cổ tức đợt cuối năm 2014 bằng tiền (15%) và phát hành cổ phiếu thưởng (30%)

KMR: Ngày GDKHQ Phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu (10%)

HU3: Ngày GDKHQ Trả cổ tức bằng tiền năm 2014

TDC: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng tiền mặt

D26: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng tiền mặt

SNC: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức còn lại năm 2014 bằng tiền

Nhận định thị trường ngày 19/6 của một số công ty chứng khoán:

CTCP Chứng khoán Maritime Bank – MSBS: Tăng điểm

Thị trường có phiên hồi phục nhẹ với thanh khoản trung bình khá cho thấy, thị trường vẫn có thể tiếp tục xu hướng tăng điểm tiếp. Cụ thể, phiên giao dịch ngày mai, dưới góc đội PTKT, MSBScho rằng thị trường sẽ tăng điểm với giá trị giao dịch tốt hơn hôm nay. Dòng tiền sẽ tập trung nhiều vào những cổ phiếu vốn hóa lớn kiểu DPM, VCB, BVH cũng như là những cổ phiếu cơ bản và cổ phiếu đầu cơ kiểu: TCM, FCN, VHG, OGC. MSBS cho rằng có nhiều cơ hội mua vào cổ phiếu nhưng chỉ là đối với những cổ phiếu tốt nhất.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS: Chốt lời

Khối ngoại tiếp tục có diễn biến mua ròng nhẹ trên Hose. Điều này cũng phần nào hỗ trợ cho đà hồi phục trở lại của thị trường. Tuy vậy SHS không kỳ vọng giao dịch của khối ngoại sẽ được duy trì tích cực trong thời gian tới do liên quan tới diễn biến mang tính chu kỳ khi thời điểm cuối Quý 2 đầu Quý 3 dòng vốn khối ngoại thường kém tích cực. Ngoài ra, việc FED chắc chắn sẽ nâng lãi suất (dự kiến thời điểm tháng 9 tới) cũng sẽ là yếu tố tác động tiêu cực tới dòng vốn của các thị trường cận biên trong đó có Việt Nam.

Nhà đầu tư nên tiếp tục cân nhắc chốt lời, hạ thấp tỷ lệ đòn bẩy và tiếp tục quan sát diễn biến dòng tiền trong các phiên sắp tới.

CTCP Chứng Khoán Rồng Việt – VDSC: Chờ tín hiệu rõ ràng hơn

Theo quan sát của VDSC, dòng tiền thường có dấu hiệu chậm lại trước ngày giao dịch cuối cùng trong kỳ xem xét danh mục của hai quỹ ETF. Chuyên viên thị trường nhận định dù VN-Index vượt ngưỡng 580 điểm song có thể có nhiều NĐT đang đứng ngoài quan sát, chờ tín hiệu rõ ràng hơn sau phiên giao dịch ngày mai.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login