Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 18/9

By on 18/09/2014

Cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng và vật liệu đang hấp dẫn dòng tiền. VNDS dự đoán các nhóm ngành này sẽ tiếp tục giao dịch tích cực trong những phiên giao dịch tới.

Lịch sự kiện

ASM: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền mặt (5%), Thực hiện quyền phát hành cổ phiếu thưởng (20%) và Thực hiện quyền mua cổ phiếu (1:1)

STB: Ngày GDKHQ Lấy ý cổ đông bằng văn bản

RCL: Ngày GDKHQ Chia cổ tức đợt 2 năm 2013 (8%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư tiếp tục nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục để giữ vị thế

Phiên giao dịch ngày 17/9 chứng kiến sự tăng điểm ấn tượng của nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán. Dòng cổ phiếu dầu khí và thủy sản đã giảm điểm bởi lực bán chốt lời do đã tăng giá khá tốt trong thời gian qua. Dòng tiền tìm đến nhóm chứng khoán do kì vọng các công ty chứng khoán sẽ được hưởng lợi từ việc giao dịch của thị trường sôi động trong thời gian qua. Khối lượng giao dịch vẫn đạt mức cao như trong thời gian gần đây. Điều đó cho thấy dòng tiền chỉ dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu chứ chưa có dấu hiệu rời khỏi thị trường. Việc luân chuyển như vậy thể hiện việc tích cực tìm kiếm các cơ hội trading của các nhà đầu tư.

Như đã đề cập trong những bản tin trước, chứng khoán là một trong những nhóm ngành chúng tôi quan tâm ở thời điểm hiện tại. Sau nhóm chứng khoán, dòng tiền sẽ dịch chuyển sang nhóm ngành khác để tìm cơ hội, và đó có thể sẽ là ngành xây dựng hoặc bất động sản. Việc tích cực luân chuyển của dòng tiền sẽ tạo nhiều cơ hội tham gia thị trường cho các nhà đầu tư. Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm tích cực về xu hướng của thị trường trong trung và dài hạn.

Nhà đầu tư tiếp tục nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục để giữ vị thế. Cổ phiếu ngành bất động sản và xây dựng có thể sẽ là tâm điểm trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ tiếp tục khuyến nghị mua vào tại các nhịp giảm điểm để tránh áp lực giảm giá ngắn hạn. Nhịp rung lắc có thể tiếp tục xảy ra trong vài phiên tới, và chúng tôi đánh giá điều đó là cần thiết trong một xu hướng tăng để các dòng cổ phiếu có sự vận động đồng đều và cùng nhịp hơn.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: HNXINDEX sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm trong phiên giao dịch tới

Giá trị giao dịch sàn Hà Nội tăng mạnh, hầu hết các chỉ số đo tiền của sàn này đều hàm ý tích cực. Đồng thời, số lượng cổ phiếu vượt đỉnh ngắn hạn nhiều hơn so với ngày 15/9 chứng tỏ động lực bứt phá của HNXINDEX rộng. Chúng tôi dự đoán HNXINDEX sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm trong phiên giao dịch tới.

Trong khi đó cổ phiếu vốn hóa lớn giao dịch yếu và tiếp tục gây sức ép lên VNINDEX. Điểm tích cực là không có thêm mã vốn hóa lớn nào phá đáy ngắn hạn nên áp lực giảm điểm trong phiên giao dịch tới không mạnh. Thị trường chỉ chịu áp lực giảm từ những cổ phiếu đã tăng giá mạnh như dầu khí và thủy sản. Sắc đỏ không bứt phá nên chúng tôi cho rằng thị trường không có khả năng điều chỉnh sâu.

Cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng và vật liệu đang hấp dẫn dòng tiền. Chúng tôi dự đoán các nhóm ngành này sẽ tiếp tục giao dịch tích cực trong những phiên giao dịch tới.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login