Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 18/7

By on 18/07/2014

Chứng khoán SHB khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục giữ cổ phiếu ở trạng thái cân bằng trong danh mục, những mã đã có mức tăng khá NĐT có thể chốt lời để cơ cấu và nắm giữ những mã được kỳ vọng KQKD tốt mà chưa có tín hiệu trong thời gian vừa qua.

Lịch sự kiện

STP: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền(10%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán SHB-SHBS: NĐT có thể chốt lời để cơ cấu và nắm giữ những mã được kỳ vọng KQKD tốt

Hai sàn tiếp tục giữ được sắc xanh trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Tuy nhiên thanh khoản ở có xu hướng giảm khá mạnh so với phiên giao dịch hôm trước. Đặc biệt, khối nhà đầu tư nước ngoài có phiên mua ròng khá mạnh trên HOSE với tổng giá trị lớn nhất trong vòng 9 phiên gần đây . Đây sẽ là sẽ yếu tố tích cực cho tâm lý NĐT khi đang lo ngại khối này rút vốn dần ra khỏi thị trường. Đáng chú ý ở phiên giao dịch ngày hôm nay, FLC sau 6 phiên tăng liên tiếp từ giá 12.2 lên tới 14.2 đã đóng cửa ở giá thấp nhất trong phiên khi mà ngày GDKHQ đã cận kề.

Việc VN-Index tiến gần sát ngưỡng kháng cự 594 điểm sẽ khiến cho áp lực chốt lời gia tăng, giá cổ phiếu trên hai sàn tiếp tục phân hóa khá rõ ràng cùng với thông tin kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm lạc quan về diễn biến giao dịch trên 2 sàn trong các phiên sắp tới. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục giữ cổ phiếu ở trạng thái cân bằng trong danh mục, những mã đã có mức tăng khá NĐT có thể chốt lời để cơ cấu và nắm giữ những mã được kỳ vọng KQKD tốt mà chưa có tín hiệu trong thời gian vừa qua. Trong các mã cổ phiếu SHBS thường theo dõi: DRC, CSM, PGS, PVS, PET, SD9, HPG, SD9 đã tăng giá trở lại.

Chứng khoán FPT-FPTS: Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu dựa theo thông tin cơ bản hỗ trợ, hạn chế mở ra các vị thế mua mới

Diễn biến cùng chiều đã xuất hiện trở lại trên hai sàn trong phiên hôm nay, HNX-Index đảo chiều hồi phục khá tốt trong khi VN-Index vẫn giữ nhịp tăng nhẹ sau phiên bán mạnh ngày hôm qua. Phiên hồi phục hôm nay mang dấu hiệu lạc quan trở lại khi các cổ phiếu dẫn dắt như DRC, HPG, PVS, PGS …đã hồi phục và tiếp tục vai trò hỗ trợ xu thế, giao dịch về cuối phiên cũng được cải thiện đáng kể nhờ dòng tiền đầu cơ hoạt động mạnh. Tuy vậy, các chỉ số vẫn đang gặp khó khăn trong nỗ lực vượt lên các ngưỡng kháng cự ngắn hạn.

Có thể thấy tâm lý chung vẫn khá dè dặt với khu vực 595-600 của VN-Index, thể hiện qua độ rộng thị trường cuối phiên không quá tích cực, số mã tăng tại thời điểm đóng cửa trên cả hai sàn có chiều hướng suy giảm so với các phiên đầu tuần, áp lực bán vẫn có sự gia tăng và lấn lướt sức mua tại nhiều thời điểm trong phiên bất chấp những thông tin tốt được công bố. Mặc dù nhóm cổ phiếu với kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 2 vẫn thu hút được sự quan tâm của dòng tiền nhưng đến thời điểm này thì những nguồn thông tin đã dần minh bạch hơn và được phản ánh phần lớn vào giá cổ phiếu, do đó chúng tôi đánh giá hiệu quả hỗ trợ của những thông tin công bố chính thức sắp tới có thể sẽ không mạnh, đặc biệt là với những cổ phiếu đã tăng liên tục trong 2 tuần vừa qua.

Dựa theo diễn biến về điểm số phiên hôm nay, cùng với động thái bán ròng của khối ngoại đã tạm dừng và việc sàn HNX vẫn đang giữ vai trò là chỉ báo xu hướng trong đợt tăng giá này thì chúng tôi vẫn bảo lưu nhận định xu thế thị trường chung đang là đi lên, hướng về khu vực đỉnh cũ cuối tháng 3. Tuy nhiên, nhà đầu tư sẽ cần theo dõi chặt chẽ diễn biến thị trường tại những ngưỡng nhạy cảm và động thái của khối ngoại, chiến lược giao dịch phù hợp vẫn là tiếp tục nắm giữ cổ phiếu dựa theo thông tin cơ bản hỗ trợ, hạn chế mở ra các vị thế mua mới.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login