Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 18/6

By on 18/06/2014

Các vị thế mua mới chỉ nên sử dụng với các cổ phiếu có sẵn trong tài khoản để dễ cân bằng vị thế.

Lịch sự kiện

DIH: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (8%)

V12: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền(12%)

DGT: Ngày GDKHQ Trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2013 (5%)

CAP: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền(40%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Mức tăng điểm không quá lớn nhưng có thể nhóm cổ phiếu thị giá thấp, đầu cơ sẽ bứt phá mạnh

Nhóm cổ phiếu lớn hôm nay đã “dìm” chỉ số VN-Index khiến 2 chỉ số đóng cửa trái chiều. Bỏ qua điều đó thì thị trường phiên (17/6) khá tích cực bởi lực cầu được đánh giá là chủ động hơn. Đây là phiên thứ 2 liên tiếp thanh khoản trên sàn HSX có dấu hiệu tăng dần, một tín hiệu tích cực và nó khác với những phiên có mức thanh khoản tương tự trong giai đoạn gần đây. Nếu như thanh khoản của thị trường tiếp tục được cải thiện trong nhưng phiên tới thì khả năng dòng tiền đang quay trở lại thị trường ngày càng rõ hơn. Vì vậy, rất có thể sẽ có cú Break-out mạnh qua ngưỡng 580 điểm trong thời gian tới.

Chỉ số VN-Index chịu áp lực ngay từ đâu phiên nhưng lực mua vào đã giúp chỉ số dần hồi phục trở lại. Dù đóng cửa với mức giảm nhẹ, nhưng tín hiệu này cho thấy thị trường ở phiên ngày mai (18/6) sẽ tích cực hơn và chỉ số này sẽ chấm dứt hai phiên giảm điểm vừa qua. Chúng tôi cho rằng mức tăng điểm không quá lớn nhưng có thể nhóm cổ phiếu thị giá thấp, đầu cơ sẽ bứt phá mạnh. Trong khi nhiều nhóm khác vẫn sẽ là sự giao dịch giằng co, và điều quan tâm chính là nhóm cổ phiếu dòng midcap.

Chứng khoán SSI-SSI: Có thể tận dụng các sóng hồi trong phiên để tiếp tục cơ cấu lại danh mục

Chỉ số giằng co trong cả phiên giao dịch, tăng và giảm liên lục trong phiên nhưng đóng cửa vẫn giảm nhẹ. Số mã tăng giá hôm nay tăng đáng kể nhờ các mã có thị giá thấp tăng giá, trong đó nhiều mã Penny Stocks tăng trần như BGM, CMX, DRH, TNT, VID, VST tạo sự phân hóa đa dạng cho thị trường. Cây nến ngày có dạng hồi phục trong phiên, mặc dù vẫn giảm điểm nhẹ và rơi nhẹ xuống đường trung bình động 5 ngày (SMA-5).

Khối lượng giao dịch tăng lên đáng kể 103,16 triệu đơn vị, cao hơn 34,76 % so với phiên giảm đầu tuần. 2 phiên cuối tuần các giao dịch cơ cấu thường mới hoạt động mạnh, đặc biệt vào cuối phiên. Như vậy khả năng chỉ số vẫn có thể giằng co hoặc thậm chí tăng điểm nhẹ vào phiên kế tiếp. Có thể tận dụng các sóng hồi trong phiên để tiếp tục cơ cấu lại danh mục. Các vị thế mua mới chỉ nên sử dụng với các cổ phiếu có sẵn trong tài khoản để dễ cân bằng vị thế.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login