Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 18/6

By on 18/06/2015

Lịch sự kiện

LBE: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường

KSB: Ngày GDKHQ Trả cổ tức đợt cuối năm 2014 bằng tiền (15%) và phát hành cổ phiếu thưởng (30%)

KMR: Ngày GDKHQ Phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu (10%)

HU3: Ngày GDKHQ Trả cổ tức bằng tiền năm 2014

TDC: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng tiền mặt

D26: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng tiền mặt

SNC: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức còn lại năm 2014 bằng tiền

Nhận định thị trường ngày 18/6 của một số công ty chứng khoán:

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS: Chỉ đang tiêu cực về mặt điểm số

Thị trường có phiên giao dịch kém tích cực về điểm số do sức lan tỏa của dòng tiền có dấu hiệu chững lại khiến thanh khoản suy yếu nhẹ. Tâm lý thị trường tỏ ra thận trọng hơn do hầu hết các nhóm cổ phiếu dẫn dắt đều chịu áp lực điều chỉnh chốt lời. Điều này khiến đà giảm xuất hiện trên diện rộng. Mặc dù vậy, điểm tích cực là lực cầu luân chuyển vốn tái cơ cấu vẫn hấp thụ khá tốt lượng hàng bán ra tại vùng giá thấp. Bên bán cũng chưa có dấu hiệu chịu sức ép thoát vị thế nắm giữ bằng mọi giá. Chính vì vậy áp lực điều chỉnh không sâu và thanh khoản hai sàn tiếp tục duy trì ở mức khá cao. Tuy vậy, nếu thị trường không sớm có những đợt phục hồi trở lại, tâm lý sẽ chuyển biến xấu hơn khiến áp lực chốt lời sẽ diễn ra quyết liệt hơn.

Trong ngắn hạn, thị trường đang có những diễn biến khá tiêu cực về mặt điểm số. Mặc dù vậy dòng tiền vẫn đang tỏ ra khá tích cực giúp áp lực điều chỉnh không sâu. Nhà đầu tư nên tiếp tục việc giảm tỷ lệ margin về mức an toàn hoặc tiến hành chốt lời đối với các cổ phiếu đã đạt được lợi nhuận kỳ vọng.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS: Nhóm ngân hàng sẽ lại là trụ đỡ thị trường

Việc thông tin hỗ trợ yếu, cộng với việc khả năng hiệp định TPP chậm lại do một số vấn đề khiến thị trường tiếp tục điều chỉnh. Chỉ số VN-Index giảm nhẹ 1,48 điểm nhưng đằng sau nó lại có vẻ khác hơn là điểm số. Số lượng cổ phiếu giảm khá nhiều, áp lực bán lớn và điều quan trọng là lực bán ra khá dứt khoát. Dù rằng có thời điểm chỉ số này được kéo lên mốc 584 điểm, nhưng cầu mua không dám đẩy theo thị trường và nhanh chóng đảo chiều. Thanh khoản cũng giảm khoảng 10% so với những phiên trước cũng cho thấy sức ép về mặt tâm lý.

Ở giai đoạn này, rủi ro lớn vẫn có thể xảy ra khi mà đã xuất hiện một số điểm không thực sự tích cực trong diễn biến phiên giao dịch. Chúng tôi kỳ vọng rằng, mức độ điều chỉnh những phiên tới tiếp tục duy trì sự vừa phải, bởi điều đó có thể sớm thúc đẩy dòng tiền quay lại. Và nếu như điều đó xảy ra, có thể nhóm Ngân hàng sẽ lại một lần nữa đẩy thị trường lên một mặt bằng mới. Nhưng nhà đầu tư cũng cần đề phòng trong trường hợp VN-Index giảm sâu bởi nó sẽ tác động rất lớn tới nhịp tăng điểm này.

CTCK Maritime Bank – MSBS: VN-Index sẽ hồi phục và tăng điểm

Thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ với đa số các cổ phiếu bluechips, midcap và penny giảm điểm. Chỉ số VN-Index vẫn điều chỉnh quanh đường tín hiệu MA200 với khối lượng giao dịch khá tốt. Dưới góc độ phân tích kỹ thuật, chúng tôi cho rằng VN-Index sẽ hồi phục tăng điểm vào phiên ngày 18/6.

Một số cổ phiếu lớn như BVH, HSG… vẫn sẽ là tâm điểm của dòng tiền và nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên hạn chế giao dịch ngắn hạn trong giai đoạn hiện nay. Một số cổ phiếu đáng chú ý: FDC, BVH, HBC, ITD…

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login