Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 18/3

By on 18/03/2015

Lịch sự kiện

VNF, PGT, C47, V15, PAN, BMI, DXV, MDG, VNL, VTC, PMT, SSG, MTC, BMP, HPP, DL1, HDO, DIG, PXI, VPK, BTW, INC, VQC, HAS, ALT, IMP, MEF, ARM, HTI : Ngày GDKHQ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

TTC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 và trả cổ tức năm 2014 bằng tiền mặt

L35: Ngày Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền và Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

HCT: Ngày GDKHQ Đại hội đồng cổ đông năm 2015 và Tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng tiền

POT: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 (nhiệm kỳ 2015 – 2019) và Tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng tiền

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Tiếp tục cân nhắc giải ngân dần quanh vùng 575-580

VNINDEX tăng nhẹ, thanh khoản ở mức trung bình, tuy nhiên dòng tiền tích cực hơn một chút và cho thấy sự phân hóa nhất định giữa các nhóm cổ phiếu. Chúng tôi ghi nhận sự tích cực này nhưng lưu ý thanh khoản chưa thật sự cải thiện nên đánh giá sự hồi phục vẫn tương đối yếu.

Dù chưa hội tụ các yếu tố cho thấy nhịp điều chỉnh đã kết thúc, chúng tôi tiếp tục kỳ vọng quanh vùng 575-580, tương ứng với vùng MA50, cầu sẽ quay trở lại giúp index xuất hiện sự hồi phục nhất định.

Chiến lược: Khả năng giằng co mạnh vẫn diễn ra, nhà đầu tư tiếp tục quan sát sức mạnh cung cầu quanh vùng 575-580. Những trường hợp ưa rủi ro, có lượng tiền mặt lớn có thể cân nhắc giải ngân dần trong vùng 575-580, với điều kiện lực cầu có dấu hiệu mạnh lên quanh vùng này và hấp thụ tốt cung. Tỷ lệ cổ phiếu khuyến nghị tối đa 60%.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Hầu hết NĐT vẫn áp dụng chiến thuật bán khi giá tăng mạnh

VN-Index đã tăng nhẹ trở lại nhờ vào những cổ phiếu vừa và nhỏ mà đặc biệt là nhóm BĐS. Khá nhiều cổ phiếu dạng này dòng tiền đã chảy mạnh và hầu hết xuất hiện lệnh mua khá lớn. Cho dù có sự hỗ trợ của GAS, VIC, VCB… nhưng mức tăng của chỉ số khá yếu cho thấy vẫn còn những điểm quan ngại. Nhưng dù sao, chứng kiến diễn biến thị trường phiên 17/03 phần nào giúp cho NĐT trở nên lạc quan hơn khi liên tục phải chứng kiến chuỗi giảm giá vừa qua.

Như đã đề cập thì tại vùng giá này, nếu như VN-Index bứt tốc tăng lên thì có thể NĐT sẽ lạc quan hơn nữa khi nó tạo điều kiện để chỉ số này tăng trở lại. Ngược lại, nếu như giảm mạnh và mất mốc 580 điểm thì tâm lý NĐT sẽ bi quan trở lại. Nhưng dù sao thì ở giai đoạn này hầu hết NĐT vẫn áp dụng chiến thuật bán khi giá tăng mạnh bởi gần đây hầu hết các cổ phiếu chỉ tăng được 1 phiên. DO đó có thể những cổ phiếu tăng phiên 17/3 sẽ gặp áp lực trở lại trong phiên ngày mai 18/3.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login