Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 18/11

By on 18/11/2014

Chỉ báo RSI (14) vẫn đang duy trì ở mức trung tính (mức 50), cho thấy lực cung – cầu đang khá cân bằng. Hai đường MACD và đường tín hiệu tiếp tục thu hẹp khoảng cách với đường Zero để xác nhận xu hướng tăng.

Lịch sự kiện

PXA – Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2011 bằng tiền (2,5%)

SJE – Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2014

BBS – Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền mặt (12%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Có thể với chiến lược “sống còn” có khi lại đem lại thắng lợi hơn là đầu tư vào cổ phiếu có tính cơ bản

Tác động của nhóm cổ phiếu lớn lên chỉ số VN-Index là rất ít nhưng chỉ số chỉ tăng nhẹ với 0,57 điểm. Điều đó cho thấy những mã cơ bản tầm trung vẫn còn chịu áp lực khi cầu mua mạnh chưa xuất hiện. Trong khi nhóm thị giá thấp, đầu cơ lại hết sức sáng sủa khi xuất hiện nhiều hơn mã tăng trần và rõ ràng nó đang tạo ra sức hấp dẫn với nhiều mã khác.

Nhìn chung xét về yếu tố tâm lý cho thấy NĐT đang có cái nhìn lạc quan với thị trường. Tuy nhiên chỉ nhóm đầu cơ lại là nhóm có sức hút mạnh với NĐT bởi ở hầu hết cổ phiếu cơ bản vẫn là chuỗi ngày đi ngang. Nhiều NĐT nắm giữ cổ phiếu dạng này bắt đầu cảm thấy nản chí và chuyển sang với những mã tăng nóng. Và có thể với chiến lược “sống còn” có khi lại đem lại thắng lợi hơn là đầu tư vào cổ phiếu có tính cơ bản như hiện nay.

Như chúng tôi kỳ vọng, chỉ số VN-Index sau khi bứt khỏi đường MA200 và đã liên tiếp 6 phiên sideway tại đường MA100 là điều bình thường. Việc duy trì tích cực trên 600 điểm sẽ tạo đà cho đích đến 609 điểm mà điểm nhấn sẽ đến từ nhóm cơ bản. Vì thế chiến lược giao dịch thận trọng và không quá áp lực vẫn có thể mang đến thành công.

Chứng khoán BIDV-BSC: Mốc hỗ trợ 600 điểm vẫn tiếp tục được giữ vững

Phiên giao dịch ngày hôm nay không mấy tích cực khi chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày. Khối lượng giao dịch toàn thị trường giảm nhẹ so với ngày hôm qua cho thấy dòng tiền chưa có nhiều nỗ lực mạnh mẽ để bứt phá. Đường trung bình SMA15 vẫn đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn cho cả hai chỉ số.

Chỉ báo RSI (14) vẫn đang duy trì ở mức trung tính (mức 50), cho thấy lực cung – cầu đang khá cân bằng. Hai đường MACD và đường tín hiệu tiếp tục thu hẹp khoảng cách với đường Zero để xác nhận xu hướng tăng.

Nhìn chung, mốc hỗ trợ 600 điểm vẫn tiếp tục được giữ vững. Trong những phiên tới, thị trường nhiều khả năng tiếp tục dao động quanh vùng 595 – 605 trước khi đột phá để xác nhận xu hướng tăng.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login