Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 1/8

By on 01/08/2014

Theo quan điểm của MSBS, nhà đầu tư có thể xem xét nắm giữ đối với nhóm cổ phiếu dầu khí, chứng khoán, bảo hiểm; đặc biệt là những mã cổ phiếu đầu ngành có cơ bản tốt.

Lịch sự kiện

SHI: Ngày GDKHQ Thực hiện quyền mua cổ phiếu phát hành thêm Đợt 1 của cổ đông hiện hữu (87:10)

BGM: Ngày GDKHQ Tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2014

MTH: Ngày GDKHQ Trả cổ tức đợt 2 năm 2013 bằng tiền (5%)

VFC: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức đợt 1 năm 2013 bằng tiền (6,5%)

INC: Ngày GDKHQ Trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2013 (2%)

CNG: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

SVN: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Maritimebank-MSBS: Nhà đầu tư có thể xem xét nắm giữ đối với nhóm cổ phiếu dầu khí, chứng khoán, bảo hiểm

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch hôm nay chứng kiến việc chỉ số VN-index bất ngờ tăng điểm mạnh với biên độ rộng, liên tiếp vượt qua hai mốc kháng cự 590 điểm và 595 điểm. Tuy nhiên thanh khoản giảm sút xuống mức dưới 2.000 tỷ đồng cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn giữ ở mức tương đối thận trọng.

Chỉ số VN-index hình thành cây nến xanh, kết thúc phiên tại mức điểm cao nhất ngày, đồng thời chỉ số này cũng đã tăng vượt qua đường SMA20 cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có thể trở lại. Với diễn biến trong phiên hôm nay, chúng tôi nghiêng về kịch bản thị trường sẽ tăng điểm trong phiên giao dịch cuối tuần ngày mai – 01/08. Với thanh khoản duy trì ở mức thấp hiện tại thì khả năng bứt phá mạnh của thị trường vẫn chưa thực sự rõ ràng. Theo quan điểm của chúng tôi, nhà đầu tư có thể xem xét nắm giữ đối với nhóm cổ phiếu dầu khí, chứng khoán, bảo hiểm; đặc biệt là những mã cổ phiếu đầu ngành có cơ bản tốt.

QTC: Ngày GDKHQ Phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu (1:1,25)

Chứng khoán VnDirect-VNDS: Giá đang đi lên trên nền sức khỏe yếu và nhà đầu tư cần giữ chiến lược thận trọng.

VNINDEX không thể lập mức thấp mới và đảo chiều tăng điểm trở lại. Sắc xanh chiếm ưu thế cho thấy người mua đã dành quyền kiểm soát ở vùng giá 585 đến 591 điểm. Mặc dù vẫn duy trì số lượng cổ phiếm giảm giá 50-60 mã mỗi sàn, chúng tôi cho rằng bên bán nhìn chung đã yếu thế.

Thanh khoản vẫn ở mức thấp nhưng đủ khiến các chỉ số dòng tiền nhích dần lên. Không có sự bứt phá hay dẫn dắt của khối lượng, giá đơn thuần đi lên dựa vào sự lan tỏa của sắc xanh (độ rộng thị trường). Sự lệch pha này nói rằng giá đang đi lên trên nền sức mạnh yếu và nhà đầu tư cần giữ chiến lược thận trọng

Chỉ số vượt kháng cự 595 với sự thuyết phục của độ rộng thị trường nên chúng tôi khuyến nghị tăng tỷ trọng thêm tối đa 20-30% trong phiên điều chỉnh gần nhất. Nhà đầu tư cần quan sát sự cải thiện của sắc xanh ở nhóm cổ phiếu dịch vụ tài chính, nhóm này cần trở lại xu hướng tăng thay vì chỉ phục hồi như ngày 31/7. Nếu không có sự cải thiện, tỷ trọng chỉ nên khống chế ở 50%.

Chứng khoán SSI-SSI: Hạn chế mua đuổi T+ theo giá cao phiên cuối tuần để dễ cân bằng danh mục

Có lúc giảm điểm vào đầu phiên, nhưng một số mã vốn hóa lớn tăng giá trở lại tạo trụ cho thị trường tăng điểm dần lên trong phiên. GAS, HPG, PVD, VIC, VNM, BVH tăng giá gia tăng gần 5 điểm cho chỉ số. Cây nến ngày tăng điểm trở lại khá mạnh, nhưng khối lượng giao dịch ở mức thấp 61,27 triệu đơn vị , tương đương với phiên tăng điểm ngày 29/7 và thấp hơn phiên giảm điểm trước 16,28%.

Tăng điểm với khối lượng giao dịch tiếp tục ở mức thấp cho thấy hiện tượng tiết cung chờ giá cao hơn tương tự phiên ngày 29/7. Khối lượng giao dịch tiếp tục ở xu hướng sụt giảm, tăng ở phiên bán ra nhưng giảm lượng mua ở phiên tăng giá. Hồi phục kỹ thuật đã diễn ra nhưng hiện tượng tiết cung sẽ khiến cung tăng mạnh trở lại ở vùng giá cao hơn vào các phiên kế  tiếp. Chúng tôi cho rằng hạn chế mua đuổi T+ theo giá cao phiên cuối tuần để dễ cân bằng danh mục khi giá giảm trở lại, có thể giảm dần tỷ trọng các cổ phiếu có sẵn ở vùng giá cao trong phiên khi có lợi thế.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login