Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 17/7

By on 17/07/2014

Theo nhận định của MSBS, biến động giá trong ngày sẽ không lớn, VN-index sẽ dao động quanh ngưỡng 590 điểm và kết thúc phiên giảm nhẹ. Đây không phải là thời điểm thích hợp cho những giao dịch đầu cơ. Đối với nhà đầu tư trung dài hạn, những cổ phiếu tốt có thể được gia tăng tỷ trọng khi thị trường xuất hiện điều chỉnh.

Lịch sự kiện

DHG: Ngày GDKHQ Chia cổ tức đợt cuối năm 2013(15%)

C92: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền(8,2%)

FDT: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt năm 2014 – đợt 1(5%)

KDC: Ngày GDKHQ Chia cổ tức đợt 2 năm 2013 bằng tiền mặt(10%)

ND2: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

QTC: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền(55%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán ngày 17/7

Chứng khoán SHB-SHBS: Nhà đầu tư tiếp tục duy trì trạng thái danh mục hiện tại

Thị trường có phiên giao dịch khá sôi động và tích cực với thông tin về việc rút giàn khoan 981 của Trung Quốc khỏi vùng biển của Việt Nam. Tuy nhiên áp lực chốt lời khiến nhiều mã trên 2 sàn quay đầu giảm điểm cuối phiên khiến 2 chỉ số có diễn biến trái chiều. Khối nhà đầu tư nước ngoài chuyển sang vị thế mua ròng sau 3 phiên bán ròng liên tiếp trên HSX. Trong các mã được giao dịch mạnh phiên ngày 16/7: HPG, FLC, REE, HT1 tăng trong khi SSI, FPT, SAM giảm nhẹ.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục duy trì trạng thái danh mục hiện tại, có thể tăng vị thế trong các phiên điều chỉnh của thị trường và chốt lời từng phần trong các phiên tăng điểm mạnh mẽ.Trong các mã cổ phiếu SHBS thường theo dõi: DRC, CSM, PGS, PVS, PET giảm trong khi HPG, GMD, PPC, SD9 tăng giá.

Chứng khoán Maritimebank-MSBS: Đây không phải là thời điểm thích hợp cho những giao dịch đầu cơ

Chỉ số VN-index ghi nhận phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp bất chấp lực bán rất mạnh vào cuối giờ giao dịch chiều. Trong khi đó, chỉ số HNX-index đã không thể duy trì đà tăng trước áp lực chốt lời lớn nhưng vẫn giữ trên mốc 80 điểm. Theo phân tích kỹ thuật, một cây nến đỏ không có bóng mang đến tín hiệu tiêu cực sau những ngày giao dịch sôi động.

Theo nhận định của chúng tôi, biến động giá trong ngày mai sẽ không lớn, VN-index sẽ dao động quanh ngưỡng 590 điểm và kết thúc phiên giảm nhẹ. Đây không phải là thời điểm thích hợp cho những giao dịch đầu cơ. Đối với nhà đầu tư trung dài hạn, những cổ phiếu tốt có thể được gia tăng tỷ trọng khi thị trường xuất hiện điều chỉnh.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login