Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 17/6

By on 17/06/2014

Chỉ số VN-index có thể giảm về sát mốc 570 điểm sau đó sẽ phục hồi trở lại, có thể nhờ lực đỡ từ một số cổ phiếu bluechips như VNM, DPM, PVD.

Lịch sự kiện

D11: Ngày GDKHQ cổ tức năm 2013 bằng tiền mặt(15%)

SPI: Tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2014

VIC: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản(1:1)

TPC: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 theo nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2014 (10%)

TV1: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng cổ phiếu(16%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mở thêm vị thế mua mới trong những phiên tới

Theo hệ thống chỉ báo xung lượng ngắn hạn, tín hiệu phân kỳ giảm giá xuất hiện ở nhiều chỉ báo xung lượng với đồ thị giá của chỉ số VNIndex cho nên chúng tôi cho rằng lực cầu đang có dấu hiệu suy yếu tại vùng kháng cự 575 – 580 của chỉ số này và mức rủi ro có dấu hiệu tăng dần. Đồng thời, chúng tôi cho rằng áp lực điều chỉnh có thể tiếp diễn trong phiên kế tiếp, vùng hỗ trợ cho nhịp điều chỉnh này là 560 – 565 của chỉ số VN-Index và 75.47 của chỉ số HNXIndex (tức là đường SMA20).

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hai chỉ số lên mức 558 của chỉ số VN-Index và 73.88 của chỉ số HNX-Index cho nên chúng tôi đánh giá đây chỉ là các phiên điều chỉnh của xu hướng tăng ngắn hạn vừa qua. Do đó, các nhà đầu tư đã xem xét bán ra một phần danh mục trong tuần giao dịch trước thì chưa nên mở vị thế mua ngay trở lại khi áp lực điều chỉnh vẫn còn tiếp diễn. Ngoài ra, các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mở thêm vị thế mua mới trong những phiên tới khi dấu hiệu rủi ro đang tăng dần và vẫn nên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại.

Chứng khoán Maritimebank-MSBS: Phiên giao dịch ngày mai sẽ là một phiên tăng điểm của thị trường

Thị trường chứng khoán giảm điểm với thanh khoản vẫn giữ ở mức trung bình. Chỉ có VN-index điều chỉnh sau 6 phiên tăng liên tiếp. Nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản là những mã có giao dịch với khối lượng khớp lệnh lớn trên thị trường.

Về nhóm các cổ phiếu vốn hóa lớn, GAS, VCB hôm nay giảm điểm trong khi GMD, HSG, DPM… giữ được sắc xanh giúp chỉ số VN-index không giảm sâu. Chúng tôi cho rằng thị trường đang trong giai đoạn dao động với biên độ nhỏ, tăng giảm đan xen. Theo nhận định của chúng tôi, phiên giao dịch ngày mai sẽ là một phiên tăng điểm của thị trường. Chỉ số VN-index có thể giảm về sát mốc 570 điểm sau đó sẽ phục hồi trở lại, có thể nhờ lực đỡ từ một số cổ phiếu bluechips như VNM, DPM, PVD.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login