Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 17/6

By on 17/06/2015

Lịch sự kiện

VNT: Ngày GDKHQ Trả cổ phiếu thưởng (2:1)

HHG: Ngày GDKHQ Trả cổ tức bằng cổ phiếu (1.000:15) và Trả cổ phiếu thưởng (100:1)

KTS: Ngày GDKHQ Tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

THB: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng tiền

EVE: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2014 bằng tiền

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Đẩu tư Việt Nam-IVS: Nếu như thị trường duy trì được sự bền bỉ và cầu mua giá thấp chủ động thì dòng tiền sẽ sớm quay lại

Cú rơi mạnh về cuối phiên đã đẩy chỉ số VnIndex trở lại “mặt đất” 580 điểm. Trước khi giảm mạnh như vậy thị trường giao dịch khá lình xình và không có hướng đi rõ ràng, hay nói cách khác là không có nhóm dẫn dắt. Nhưng cũng có thể một phần nguyên nhân đến từ sự tăng điểm không thuyết phục từ phiên trước dẫn tới hành động bán mạnh của NĐT.

Nhưng cho dù thế nào thì áp lực giảm từ phiên này cộng với một số cổ phiếu có tính dẫn dắt thị trường như FLC, FIT… giảm mạnh sẽ tác động đến tâm lý NĐT. Điều đó sẽ tiếp tục gây sức ép lớn tới thị trường và mốc 580 điểm sẽ phải chịu thử thách trong những phiên giao dịch sắp tới. Chúng tôi cho rằng, áp lực là chắc chắn nhưng có sự phân hóa và không phải cổ phiếu nào cũng sẽ giảm sâu. Tâm lý chốt lời và hơi lo ngại là rõ ràng nhưng NĐT cũng thừa biết, nhịp giảm mạnh này hoàn toàn do Cổ phiếu vốn hóa lớn tác động lên. Nếu như thị trường duy trì được sự bền bỉ và cầu mua giá thấp chủ động thì dòng tiền sẽ sớm quay lại.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư tiếp tục giảm tỷ trọng, quan sát thị trường trước khi mở vị thế mua mới ở vùng giá tốt hơn

Thị trường giảm mạnh vào cuối cả phiên sáng lẫn phiên chiều. Các chỉ số đóng cửa tại vùng giá thấp nhất trong ngày. Nhóm cổ phiếu trụ cột như ngân hàng và dầu khí giảm điểm. Khối ngoại tiếp tục mua trên thị trường Việt Nam, đặc biệt là mua ròng trở lại trên HSX.

Diễn biến giá không mấy tích cực từ JVC và FIT trong phiên đã tác động tới tâm lý thị trường, khiến thị trường yếu đi trong bối cảnh lực bán gia tăng. Sau thời gian tăng điểm nhanh chóng vừa qua, nhịp điều chỉnh ngắn hạn có khả năng kéo dài thêm 1-2 phiên.

Nhà đầu tư tiếp tục giảm tỷ trọng, quan sát thị trường trước khi mở vị thế mua mới ở vùng giá tốt hơn.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login