Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 17/12

By on 17/12/2014

Lịch sự kiện

TMT – Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản và Tạm ứng cổ tức lần 2 năm 2014 bằng tiền (13%)

VIP – Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng tiền (25%)

SED – Ngày GDKHQ Đại hội cổ đông thường niên năm 2014 và Thanh toán cổ tức năm 2014 bằng tiền mặt (15%)

HDC – Ngày GDKHQ Phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2013 (15%) và Phát hành cổ phiếu tăng vốn (35%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên đứng ngoài quan sát thị trường

Giá dầu thô tiếp tục giảm đã gây tác động tiêu cực đến hầu hết các thị trường chứng khoán trên thế giới, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng không ngoại lệ. Không khí ảm đạm tiếp tục bao trùm lên thị trường vào ngày hôm qua. Lực bán gia tăng trên diện rộng từ nhóm bluechips đến nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đã nhấn cả hai chỉ số chìm sâu trong sắc đỏ và xuyên thủng các ngưỡng hỗ trợ quan trọng.

Sự mất kiên nhẫn của bên nắm cổ phiếu đã xuất hiện trở lại trong phiên hôm qua khi lượng bán tháo tăng mạnh hơn, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu Dầu khí. Với phiên giảm mạnh từ đầu phiên và các ngưỡng hỗ trợ của chỉ số VN-Index lần lượt bị phá vỡ, cho thấy xu hướng điều chỉnh của chỉ số vẫn chưa kết thúc. Hôm qua, chỉ số VN-Index đã thoái lui xuống khu vực 535 điểm.

Đối với sàn HNX, chỉ số cũng chịu áp lực cung tăng mạnh và thoái lui về bên dưới đường trung bình SMA 200D, cho thấy áp lực điều chỉnh sâu hơn đã gia tăng đối với chỉ số.

Nhìn chung, cả hai chỉ số vẫn đang trong xu hướng tiêu cực, do đó nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên đứng ngoài quan sát thị trường. Đối với danh mục đã mua vào cho mục tiêu trung và dài hạn thì chỉ nên duy trì tỷ trọng vừa phải và cũng không nên vội bán tháo. Tuy nhiên, việc đặt mục tiêu cho kế hoạch cắt lỗ cho từng cổ phiếu là cần thiết trong giai đoạn thị trường hiện tại.

Chứng khoán VNDirect-VNDS:  Tâm lý sẽ bớt bi quan và cơ hội mua hạ giá vốn xuất hiện

Tâm lý bi quan lên cao tương đương với phiên 9/12 khi VNINDEX phá đáy 565. Thông thường tâm lý rất khó duy trì sự bi quan như vậy trong 2 phiên liên tiếp. Phiên 17/12 sắc đỏ sẽ giảm bớt và thị trường nhiều khả năng không đóng cửa ở mức thấp nhất phiên.

Số lượng cổ phiếu có khả năng phá đáy (thể hiện sự chán nản) trong phiên ngày mai có thể chỉ giảm bớt. Điều này có nghĩa các nhóm cổ phiếu sẽ sụt giảm ở các mức độ rất khác nhau. Có thể nhiều mã sẽ xanh nhưng vẫn sẽ có những mã tiếp tục lập mức thấp mới.

Chúng tôi đánh giá cơ hội mua hạ giá vốn ở phiên 17/12 sẽ xuất hiện, nhưng không phải ở những cổ phiếu trong tâm điểm giảm giá như “bluechips”. Chiến lược của chúng tôi là mua thêm tối đa 20-30% vốn đầu tư nhằm lướt sóng hạ giá vốn. Tỷ lệ cổ phiếu cho giai đoạn sắp tới là 50-60% vốn đầu tư.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login