Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 17/11

By on 17/11/2014

Chiến lược phù hợp là sàng lọc cổ phiếu khỏe và đợi tín hiệu của phiên giao dịch đầu tuần để quyết định giá mua. Nếu nhà đầu tư đang có cổ phiếu trót mua giá cao, VNDS ủng hộ quyết định giao dịch lướt sóng để giảm giá vốn, đồng thời tìm cơ hội giảm lượng hàng đã mua với giá cao nói trên.

Lịch sự kiện

DNM – Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014 (15%)

KAC – Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức còn lại năm 2010 bằng cổ phiếu và phát hành cổ phiếu (5:1)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán FPT-FPTS: Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn hiện nay chính là 597 điểm

Thị trường đi ngang tích lũy và hiện tượng “đạp xuống ăn hàng” như trong 1 khả năng mà Chúng tôi dự báo đã xẩy ra. Chỉ số VN-Index đóng cửa biến động khá mạnh, có thời điểm giảm 6.21 điểm xuống 596.95 điểm, chạm đúng ngưỡng hỗ trợ SMA 20. Tuy nhiên, kết phiên chỉ số VN-Index vẫn đóng cửa trên 600 điểm tại 600.36 điêm, tiến sát trở lại SMA 5 ngày.

Tại mỗi thời điểm rung lắc giảm này, Chúng tôi nhận thấy cầu vào thị trường khá hấp thụ khá tốt. Khả năng là sự rung lắc này có thể sẽ còn tiếp diễn trong 1 vài phiên nữa trước khi thị trường hồi phục thực sự. Và mỗi khi trùng xuống thì là cơ hội cho nhà đầu tư có sẵn tiền mặt, đây là cơ hội để gia tăng cổ phiếu rất tốt. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn hiện nay chính là 597 điểm. Quý khách hàng có thể gia tăng cổ phiếu tại ngưỡng hỗ trợ này.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Chúng tôi cho rằng tiền vẫn đang vào thị trường

Sau nhiều ngày cân bằng, hôm nay sắc đỏ thị trường chiếm ưu thế. Những nhà đầu tư cố thủ ở mã yếu đã mất kiên nhẫn và mạnh tay cắt lỗ. Tuy nhiên, áp lực bán này không thật sự mạnh và không khiến người mua chùn tay, bằng chứng là VNINDEX đóng cửa cao hơn khá nhiều so với mức thấp nhất phiên.

Nhìn theo cách tích cực, chúng tôi thấy số cổ phiếu lập được mức cao mới vẫn khá nhiều. Nếu kết hợp với thanh khoản ổn định trên mặt bằng 2,000 tỷ đồng của sàn Tp. HCM và trên 1,000 tỷ đồng của sàn Hà Nội, chúng tôi cho rằng tiền vẫn đang vào thị trường.

Đánh giá chung về thị trường là sẽ không có đột biến về giá và thanh khoản trong những phiên tới, nghĩa là rủi ro (sự không chắc chắn về biến động giá) ở mức thấp. Chiến lược phù hợp là sàng lọc cổ phiếu khỏe và đợi tín hiệu của phiên giao dịch đầu tuần để quyết định giá mua. Nếu nhà đầu tư đang có cổ phiếu trót mua giá cao, chúng tôi ủng hộ quyết định giao dịch lướt sóng để giảm giá vốn, đồng thời tìm cơ hội giảm lượng hàng đã mua với giá cao nói trên.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login