Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 1/7

By on 01/07/2015

IVS cho rằng thị trường có thể sẽ chịu ảnh hưởng bởi thế giới mà câu chuyện xoay quanh Hy Lạp.

Lịch sự kiện

TAC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông bất thường để thông qua các vấn đề chưa được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015.

HOM: Ngày GDKHQ cổ tức năm 2014 bằng tiền

VKC: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng tiền

KTL: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2014 bằng tiền

TVS: Ngày GDKHQ Trả cổ tức 2014 bằng cổ phiếu

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường vẫn có xu hướng tịnh tiến đến mốc 600 điểm mặc dù dầy chông gai.

Trước diễn biến khá tiêu cực từ TTCK thế giới, NĐT đều lo ngại sẽ có sự ảnh hưởng nhất định tới TTCK Việt Nam bởi khối ngoại hiện đang tác động rất lớn. Tuy nhiên lo ngại này lại không xảy ra mà câu chuyện lại là đoạn cuối của phiên giao dịch. Sự thay đổi đột ngột của thị trường khiến đà tăng giảm mạnh hẳn nhiên sẽ tác động lớn tới tâm lý của NĐT. Liệu thị trường có điều chỉnh như lo ngại của NĐT hay không? Nhìn chung, IVS cho rằng thị trường có thể sẽ chịu ảnh hưởng bởi thế giới mà câu chuyện xoay quanh Hy Lạp.

Nhìn vào đồ thị của chỉ số VNI, cây nến tăng điểm phiên cuối tháng 6 không thực sự mỹ mãn nhưng nó vẫn cho thấy đà tăng vẫn có thể tiếp tục duy trì nhưng sẽ không quá mạnh. Ngược lại, thị trường cũng có thể chịu áp lực điều chỉnh thì mức độ cũng sẽ không quá lớn bởi phiên 30/6 đã “ứng” một phần. Nhìn chung thị trường vẫn có xu hướng tịnh tiến đến mốc 600 điểm mặc dù dầy chông gai. Có thể những lo ngại vẫn khiến cho dòng tiền vào – ra luân chuyển với tốc độ nhanh nhưng đó lại là một sự bình vững.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư nên chốt lời ở cổ phiếu đã tăng khá

Đà tăng của VN-Index giảm đáng kể so với phiên hôm qua theo như dự đoán của BSC. Hai chỉ số tiếp tục phân hóa, VN-Index đóng cửa trong sắc xanh còn HNX-Index kết thúc phiên trong sắc đỏ.

Tâm điểm của thị trường hôm nay là giao dịch khối ngoại ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã giúp VN-Index tăng tốt.

Tình trạng xanh vỏ đỏ lòng hiện hữu, độ rộng thị trường co hẹp so với phiên hôm trước.

Thị trường cần điều chỉnh trong phiên tới. Hiện tại đà tăng của VN-Index chủ yếu dựa vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, song tiêu cực ở các mã còn lại.

Nhà đầu tư nên chốt lời ở cổ phiếu đã tăng khá. Nhà đầu tư chưa nên mở vị thế trong phiên tới, cần quan sát thị trường và chờ đợi chỉ số điều chỉnh ở vùng giá thấp để mua vào.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login