Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 16/7

By on 16/07/2014

Theo nhận định của MSBS, phiên giao dịch 16/7 vẫn sẽ là một phiên tăng điểm. Với tâm lý tích cực của nhà đầu tư trên thị trường, chỉ số VN-index nhiều khả năng sẽ vượt mốc 590 điểm.

Lịch sự kiện

KHP: Ngày GDKHQ trả cổ tức đợt 2 năm 2013 bằng tiền mặt(9%)

NNT: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2012 (5%/cổ phiếu) và 2013 (10%/cổ phiếu) bằng tiền mặt.(15%)

ALV: Ngày GDKHQ Phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu (12%)

ITQ: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng cổ phiếu và Thực hiện quyền mua cổ phiếu

SD4: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (10%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Chưa khuyến nghị các nhà đầu tư bán ra ở thời điểm này khi xu hướng tăng vẫn được duy trì về các mức cao hơn

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể duy trì đà tăng và kiểm định lại các vùng đỉnh cũ 590 của chỉ số VN-Index và 79.74 của chỉ số HNX-Index, hai chỉ số có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc tại các vùng giá này. Tâm lý nhà đầu tư đã có dấu hiệu ổn định trở lại sau các phiên điều chỉnh vừa qua.

Đồng thời, các chỉ báo xung lượng ngắn hạn tăng nhẹ và giao dịch gần vùng quá bán cho thấy lực bắt đáy có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong những phiên tới. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn và giữ mức cắt lỗ ở mức 579.67 của chỉ số VN-Index và 77.56 của chỉ số HNX-Index. Do đó, các nhà đầu tư vẫn nên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục để lãi chạy và nếu khối lượng giao dịch tăng dần trong phiên tăng điểm kế tiếp thì các nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng nắm giữ. Chúng tôi vẫn chưa khuyến nghị các nhà đầu tư bán ra ở thời điểm này khi xu hướng tăng vẫn được duy trì về các mức cao hơn.

Chứng khoán Maritimebank-MSBS: Chỉ số VN-index nhiều khả năng sẽ vượt mốc 590 điểm

Chỉ số VN-index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp, tiến sát tới mốc 590 điểm cùng với sự gia tăng đáng kể của thanh khoản. Trong khi đó, chỉ số HNX-index cũng đã chính thức vượt qua mốc kháng cự mạnh 80 điểm.

Xét trên biểu đồ kỹ thuật, chỉ số VN-index hình thành một cây nến xanh với bóng trên rất nhỏ và đã tạo khoảng trống so với nến của phiên giao dịch trước, cho thấy đà tăng ngắn hạn được củng cố. Theo nhận định của chúng tôi, phiên giao dịch ngày mai vẫn sẽ là một phiên tăng điểm. Với tâm lý tích cực của nhà đầu tư trên thị trường, chỉ số VN-index nhiều khả năng sẽ vượt mốc 590 điểm. Những cổ phiếu cơ bản kỳ vọng đạt được kết quả kinh doanh tốt trong quý II nhà đầu tư có thể quan tâm: HPG, CSM, PVS, TCM…

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login