Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 16/1

By on 16/01/2015

Lịch sự kiện

HAI: Ngày GDKHQ Thực hiện quyền mua cổ phiếu phát hành cho cổ đông hiện hữu (1:1,5)

IME: Ngày GDKHQ Chi tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt năm 2014 (17%)

PEC: Ngày GDKHQ hưởng cổ phiếu (12%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Phiên thị trường rung lắc được xem là cơ hội cơ cấu và tích lũy cổ phiếu tốt cho danh mục

Sự tích cực của dòng cổ phiếu Dầu khí và Dịch vụ Dầu khí đã giúp cho VN-Index vẫn duy trì dao động trong biên độ và đóng cửa ở mức tăng nhẹ. Trong khi đó, nhận được sự hỗ trợ tích cực của lực cầu với tâm điểm là dòng cổ phiếu Dầu khí và Chứng khoán, HNX-Index đã có phiên hồi phục mạnh và tiến lên gần ngưỡng 86 điểm.

Theo quan điểm kỹ thuật, chỉ số tiếp tục giằng co trong biên độ hẹp khi thử thách lại vùng kháng cự mạnh tại Fibo 50% ( 580 điểm), với khối lượng khớp lệnh duy trì ở mức bình quân 20 phiên. Dù chưa vượt được mức cản nêu trên nhưng diễn biến trong phiên cho thấy chỉ số tiếp tục có phiên tích lũy thành công. Chỉ báo MACD sau khi cắt giao đường 0 đang tiếp tục hướng lên nên xu hướng tăng vẫn đang tích cực, nhưng đồng thời chỉ báo RSI (64) sau thời gian tăng điểm đang tiến vào vùng quá mua. Vì vậy khả năng rung lắc ngắn hạn sẽ vẫn còn trong vài phiên tới khi thử thách lại vùng kháng cự.  Đường trung bình SMA 50D (565 điểm) đang đóng vai trò hỗ trợ cho chỉ số khi rung lắc diễn ra.

Đối với sàn HNX, chỉ số có mức tăng trở lại và cũng đang thử thách lại kháng cự ở mức 86 điểm tạo bởi các đường trung bình dài ngày.

Nhìn chung, cả hai chỉ số cho thấy vẫn đang được tích lũy động lực, do đó nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng cao. Việc chỉ số VN-Index có thể vẫn dao động bên trên vùng hỗ trợ nêu trên, thì phiên thị trường rung lắc được xem là cơ hội cơ cấu và tích lũy cổ phiếu tốt cho danh mục.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Lợi thế đang nghiêng dần về phía người bán

Giá trị giao dịch khớp lệnh sàn Tp. HCM giữ ở mức 1,700 tỷ đồng/ phiên, thấp hơn hôm qua. Tiền đang tập trung vào cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ nên sức đẩy sẽ kém hơn so với khi tiền tập trung vào vốn hóa lớn. Chúng tôi cho rằng VNINDEX sẽ tiếp tục tăng điểm chậm trong phiên 16/1. Trạng thái này có lợi cho người cầm cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ nhưng có thể sẽ bất lợi cho người cầm vốn hóa lớn.

Do danh mục của chúng tôi có một nửa phân bổ cho vốn hóa lớn, cộng thêm việc nhận định vốn hóa lớn khó bứt phá nên chiến lược giao dịch cho ngày 16/1 của chúng tôi là giảm tỷ lệ về mức 50%. Chúng tôi cũng nhận định lợi thế đang nghiêng dần về phía người bán nên không khuyến nghị mua mạnh ở trên vùng 578 điểm.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login