Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 15/9

By on 15/09/2014

Nhà đầu tư vẫn nên xem xét giảm tỷ trọng danh mục khi chỉ số VN-index tiến tới mốc kháng cự 650 điểm (+/- 5 điểm).

Lịch sự kiện

DC4: Ngày GDKHQ Phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2013 (5%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán

Chứng khoán SHB-SHBS: Việc vuợt thành công nguỡng cản 640 điểm có thể là động lực thúc đẩy thị truờng tiếp tục đà tăng mạnh trong giai đoạn tới

Sau phiên giảm mạnh, thông thường thị trường sẽ cần tích lũy trở lại, nhưng điều này đã không xảy ra khi nhiều mã cổ phiếu tiếp tục leo lên nền giá mới và dòng tiền đã bắt đầu tìm sang những cổ phiếu có vừa và nhỏ. Ngoài các mã dầu khí và thủy sản, dòng tiền có xu hướng tập trung vào các cổ phiếu midcaps, penny giúp giao dịch diễn ra khá sôi động. Khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục có phiên bán ròng thứ 3 liên tiếp, tuy nhiên mức độ bán ròng không lớn, tập trung chủ yếu vào VIC, PVS và mua ròng PVD.

Thị trường vẫn trong xu hướng tăng giá, tuy nhiên với mức độ rủi ro đang hiện hữu, SHBS cho rằng khách hàng nên giữ một tỷ trọng nhất định để tận dụng đà tăng và thực hiện việc chốt lời dần, giảm tỷ trọng những mã tăng mạnh trong thời gian qua. Chúng tôi dự báo trong tuần này, thị trường sẽ giao động trong biên độ hẹp và tiếp tục test ngưỡng cản cứng 640 điểm. Việc vượt thành công ngưỡng cản này có thể là động lực thúc đẩy thị trường tiếp tục đà tăng mạnh trong giai đoạn tới.

Chứng khoán Maritime Bank-MSBS: Nhà đầu tư vẫn nên xem xét giảm tỷ trọng danh mục khi chỉ số VN-index tiến tới mốc kháng cự 650 điểm

Thị trường có được sự phục hồi tốt sau phiên giảm điểm mạnh đầu tuần. Dựa vào phân tích các tín hiệu kỹ thuật cùng với việc thanh khoản vẫn duy trì ở mức tốt, chúng tôi cho rằng tuần tới thị trường vẫn nằm trong xu hướng tăng và ngày thứ hai sẽ là một phiên tăng điểm.

Phiên tăng điểm cuối tuần là tín hiệu tích cực cho thấy xu hướng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn và trung hạn vẫn chưa bị bẻ gảy mặc dù áp lực bán là tương đối cao. Nhà đầu tư vẫn nên xem xét giảm tỷ trọng danh mục khi chỉ số VN-index tiến tới mốc kháng cự 650 điểm (+/- 5 điểm). Nhóm midcaps và penny có sự hỗ trợ từ yếu tố cơ bản sẽ là những cổ phiếu nên quan tâm trong tuần giao dịch tới.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login