Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 15/7

By on 15/07/2015

Dòng tiền thực sự chỉ hưng phấn tại một số ít nhóm ngành cá biệt và tập trung tại một số mã đầu ngành cùng với sự hỗ trợ của lực cầu khối ngoại.

Lịch sự kiện

L61: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức bằng tiền năm 2014 (8%)

DCL: Ngày GDKHQ thực hiện quyền mua cổ phiếu (1:1)

PVD: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng tiền (15%)

RCD: Ngày GDKHQ Thanh toán cổ tức năm 2014 bằng tiền (7,5%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC: Giằng co

Xu hướng thị trường trong các phiên sắp tới nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn biến giằng co đi kèm mức độ phân hóa lớn. Nhà đầu tư được khuyến nghị cơ cấu một phần danh mục sang các mã xuất khẩu, chứng khoán, và bất động sản nhằm đón đầu sự chuyển hướng của dòng tiền.

CTCP Chứng khoán Maritime Bank – MSBS: Có thể điều chỉnh giảm điểm

Với dự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu Bluechips, chỉ số VNIndex tiếp tục tăng điểm, kết phiên tăng 4,63 điểm lên mức 638,69 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đã tăng so với phiên trước với hơn 3.700 tỷ đồng, khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng trong phiên hôm nay. Mốc 640 điểm sẽ là ngưỡng kháng cự quan trọng ở hiện tại, MSBS cho rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm trong đầu phiên mai, tuy nhiên đến cuối phiên có thể điều chỉnh giảm điểm. Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân ở những cổ phiếu có thông tin hỗ trợ tốt hoặc các cổ phiếu midcap cơ bản tốt chưa tăng giá trong thời gian qua.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS: Rủi ro điều chỉnh tăng cao

Dòng tiền thực sự chỉ hưng phấn tại một số ít nhóm ngành cá biệt và tập trung tại một số mã đầu ngành cùng với sự hỗ trợ của lực cầu khối ngoại. Trong khi đó đa số các cổ phiếu khác tiếp tục không được hưởng lợi từ xu thế tăng. Vận động intraday của các mã này kém tích cực. Độ rộng thị trường tiếp tục bị co hẹp so với phiên trước đó do dòng tiền thiếu sức lan tỏa đồng đều. Sự tăng điểm phụ thuộc khá nhiều vào một số mã nhất định sẽ khiến rủi ro điều chỉnh tăng cao khi áp lực chốt lời đồng loạt tại nhóm các cổ phiếu này xuất hiện.

Do sự lan tỏa của dòng tiền chưa đồng đều giữa các nhóm ngành nên cơ hội nếu có sẽ chỉ xuất hiện tại các nhóm ngành đang được hỗ trợ tích cực bởi sức cầu trong nước và khối ngoại. Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận do vậy cũng bị co hẹp lại tại thời điểm hiện tại do xác xuất chọn đúng cổ phiếu để vào hàng sau giai đoạn tăng mạnh vừa qua là khá hẹp.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login