Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 15/6

By on 15/06/2015

BSC cho rằng nhà đầu tư nên tập trung vào nhóm cổ phiếu bất động sản và chứng khoán trong tuần tới, đồng thời cân nhắc chốt lời nếu thị trường nhanh chóng tiệm cận vùng 600 điểm.

Lịch sự kiện

L14: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng cổ phiếu

DBM: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2014 bằng tiền.

HSG: Ngày GDKHQ rả cổ tức đợt 1 bằng tiền mặt của NĐTC 2013-2014 (20%)

PXS: Ngày GDKHQ Thanh toán cổ tức còn lại năm 2014 bằng tiền mặt (3%)

HSG: Ngày GDKHQ Trả cổ tức đợt 1 bằng tiền mặt của NĐTC 2013-2014 (Điều 3 Nghị quyết đại hội đồng cổ đông thường niên NĐTC 2014-2015 ngày 19/01/2015).

PXS: Ngày GDKHQ Thanh toán cổ tức còn lại năm 2014 bằng tiền mặt

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Các nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ để lãi chạy và có thể gia tăng tỷ trọng ở các cổ phiếu chưa tăng mạnh

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể duy trì đà tăng trong tuần giao dịch tới và hai chỉ số có thể kiểm định các mức kháng cự 600 của chỉ số VN-Index và 91,5 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, áp lực bán có thể sẽ tiếp tục gia tăng khiến hai chỉ số liên tục xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đánh giá rủi ro ngắn hạn ở mức thấp cho nên các nhà đầu tư vẫn chưa nên bán ra ở thời điểm hiện tại.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức cắt lỗ của chỉ số VN -Index ở mức 565,91 và nâng mức cắt lỗ của chỉ số HNX-Index lên mức 84,99. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ để lãi chạy và có thể gia tăng tỷ trọng ở các cổ phiếu chưa tăng mạnh.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư nên tập trung vào nhóm cổ phiếu bất động sản và chứng khoán trong tuần tới

Thị trường tiếp tục tăng điểm nhờ sự dẫn dắt của nhóm bất động sản, chứng khoán cũng như lực cầu từ khối ngoại.

Một số cổ phiếu có diễn biến giá đáng chú ý là VND, HPC, KDH, NTL, SHN và JVC.

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm tích cực về thị trường, theo đó, thị trường có thể vẫn sẽ tăng điểm trong đầu tuần tới.

Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên tập trung vào nhóm cổ phiếu bất động sản và chứng khoán trong tuần tới, đồng thời cân nhắc chốt lời nếu thị trường nhanh chóng tiệm cận vùng 600 điểm.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login