Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 15/4

By on 15/04/2015

Nhìn chung thị trường có thể điều chỉnh trong những phiên tới nhưng xu hướng phục hồi trong ngắn hạn vẫn còn.

Lịch sự kiện

KTB: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

VDN: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

G20: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông

BTG: Ngày GDKHQ Tham dự ĐHCĐ thường niên năm 2015 và Tạm ứng cổ tức năm 2014 đợt 1 bằng tiền mặt (15%)

S27: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

VTH: Ngày GDKHQ :Trả cổ tức năm 2014 bằng tiền

KSH: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015.

D11: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2014 bằng tiền mặt

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Nhà đầu tư tiếp tục giữ tỷ trọng danh mục cổ phiếu hiện tại

Bất chấp giao dịch tích cực của khối ngoại, dòng tiền khối nội vẫn dè dặt bên cạnh áp lực bán trên diện rộng đã khiến hai chỉ số sụt giảm phiên hôm qua.

Theo quan điểm kỹ thuật, chỉ số VN-Index có phiên giằng co khi tiến sát vùng kháng cự 560-565 điểm, lực bán giá cao bắt đầu gia tăng làm chỉ số giảm mất 0.1% giá trị, khối lượng tiếp tục suy giảm và thấp hơn bình quân 10, 50 phiên. Tuy có phiên đóng cửa thứ 2 trên MA 20 nhưng lại tạo ra cây nên đỏ với phần bóng mờ dài phía trên cho thấy bên mua đang mất dần ưu thế,. Phiên tới chỉ số sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 560-565 điểm, nếu khối lượng gia tăng thì chỉ số sẽ tiếp tục thử thách những ngưỡng cao hơn, vùng 555-557 điểm (Fib 50) là vùng hỗ trợ của chỉ số.

Đối với sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index tiếp tục điều chỉnh khi gặp MA 20, khối lượng giảm -8.9%. Chỉ số có phiên đóng cửa dưới MA 5, hàm ý một tín hiệu không tích cực, nhà đầu tư nên quan sát phiên tới để đưa ra quyết định phù hợp, 82 điểm là ngưỡng hỗ trợ mạnh của chỉ số.

Nhìn chung thị trường có thể điều chỉnh trong những phiên tới nhưng xu hướng phục hồi trong ngắn hạn vẫn còn. Khuyến nghị, nhà đầu tư tiếp tục giữ tỷ trọng danh mục cổ phiếu hiện tại, và có thể tích lũy những mã cổ phiếu có cơ bản tốt.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Lúc này không phải là giai đoạn NĐT quá hoảng loạn để bán tháo cổ phiếu mà đơn thuần chỉ là sự chốt lời vội vã mà thôi

Nhóm Ngân hàng dù đã cố gắng nhưng kết quả cuối cùng của phiên là sự đảo chiều giảm trong khi thanh khoản đangngày càng sụt giảm. Những lo ngại về dòng tiền cho đến cổ phiếu dẫn dắt đều diễn ra. Ở góc độ thị trường lúc này, câu chuyện thanh khoản đang dồn về phía bên mua, bởi bên bán đã sẵn sàng.

Thực tế cho thấy cầu mua khá yếu minh chứng cho việc dòng tiền mới đã không xuất hiện. Điều này sẽ tạo áp lực cho những NĐT đang nắm giữ cổ phiếu, và buộc họ gia tăng bán ra trong thời gian tới nhằm kiếm chút lợi nhuận từ nhịp hồi phục vừa qua. Cho dù có sự hỗ trợ của nhóm LargeCap nhưng sẽ không giúp được nhiều và VN-Index sẽ quay trở lại với mốc 550 điểm. Tất nhiên, lúc này không phải là giai đoạn NĐT quá hoảng loạn để bán tháo cổ phiếu mà đơn thuần chỉ là sự chốt lời vội vã mà thôi.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login