Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 15/12

By on 15/12/2014

Lịch sự kiện

LCD – Ngày GDKHQ Trả cổ tức đợt 2 năm 2013 bằng tiền (3%)

HHS – Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

GAS – Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 2 năm 2014 bằng tiền mặt (18%)

PGI – Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng tiền (5%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa nên giữ tỷ trọng cổ phiếu cao ở thời điểm hiện tại

Áp lực đã có dấu hiệu suy yếu và chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục nhịp hồi phục trong các phiên đầu tuần tới với vùng kháng cự gần nhất là vùng 560 – 565 của chỉ số VN-Index và 85.5 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, chỉ báo tâm lý và chỉ báo xung lượng ngắn hạn %B(20,2) xuất hiện tín hiệu phân kỳ tăng giá với đồ thị giá của hai chỉ số cho thấy nếu hai chỉ số vượt các vùng kháng cự trên thì xu hướng ngắn hạn có thể tích cực trở lại.

Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 568.51 của chỉ số VN-Index và 87.06 của chỉ số HNX-Index cho nên chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa nên giữ tỷ trọng cổ phiếu cao ở thời điểm hiện tại và vẫn nên ưu tiên chiến lược tận dụng nhịp hồi phục để đưa tỷ lệ cổ phiếu về mức thấp. Đối với các nhà đầu tư mua mới hoặc muốn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao thì cần chờ điểm xác nhận xu hướng tăng từ hệ thống của chúng tôi.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị nắm giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp đối với các cổ phiếu có thông tin cơ bản tốt cho mục tiêu trung hạn

Sau phiên biến động mạnh của các phiên trước thì xu hướng thị trường chung đã có phần ổn định hơn trong phiên cuối tuần 12/12. Cả hai sàn đã hồi phục nhẹ trở lại với diễn biến giao dịch có khá nhiều tín hiệu tốt được ghi nhận. Ngoài tín hiệu bình ổn giá đến từ nhiều cổ phiếu thuộc nhóm chủ chốt như BVH, MSN, SSI… thì việc nhiều cổ phiếu bất động sản, chứng khoán tăng trần đã góp phần cải thiện mạnh tâm lý đầu tư. Thanh khoản mặc dù sụt giảm so với phiên trước nhưng cũng phần nào phản ánh được áp lực cung đã tạm dừng.

Ngoài ra, nhiều cổ phiếu đầu cơ đảo chiều hồi phục với khối lượng giao dịch lớn cho thấy dòng tiền đầu cơ có vẻ như đã nhập cuộc trở lại. Bên cạnh đó, việc khối ngoại duy trì bán ròng với giá trị thấp cũng góp phần giảm mức ảnh hưởng tới xu hướng hồi phục. Với diễn biến thực tế thì chúng tôi cho rằng VN-Index đang có cơ hội để tạo lập trạng thái cân bằng tạm thời và cải thiện dần niềm tin cho nhà đầu tư ở những phiên giao dịch tuần tới. Tuy nhiên, trong bối cảnh các yếu tố gây bất ổn vẫn hiện diện thì xu thế chung sẽ khó cơ hội thoát khỏi kênh xu thế hồi quy giảm ngắn hạn.

Nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị nắm giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp đối với các cổ phiếu có thông tin cơ bản tốt cho mục tiêu trung hạn, trong khi đó thì các danh mục lướt sóng vẫn cần thận trọng đối với việc mua bắt đáy ở các mã đầu cơ.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login