Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 14/8

By on 14/08/2014

Với dấu hiệu mạnh hơn tương đối của sàn HNX so với sàn HSX, Nhà đầu tư có thể cân nhắc cơ cấu danh mục theo hướng tăng tỷ trọng cổ phiếu trên sàn HNX và giảm tỷ trọng cổ phiếu trên sàn HSX.

Tin doanh nghiệp

KSK – CTCP Khoáng sản Luyện Kim Màu – ĐHĐCĐ đã thông qua việc điều chỉnh kế hoạch năm 2014 với tổng doanh thu giữ nguyên ở mức 85 tỷ trong đó doanh thu từ sản xuất chỉ bằng 0; lợi nhuận sau thuế giảm mạnh 66% về chỉ còn 6,8 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, theo nội dung nghị quyết, ĐHĐCĐ cũng thông qua việc thay đổi trụ sở chính của KSK, miễn nhiệm và bầu mới toàn bộ HĐQT – BKS.

NHS – CTCP Đường Ninh Hòa – Đã thông qua kế hoạch kinh doanh niên độ 2014-2015 với sản lượng đường sản xuất và tiêu thụ đều ở mức 70.720 tấn. Doanh thu thuần niên độ 2014-205 của NHS dự kiến đạt 1.084 tỷ đồng. Lợi nhuận gộp kế hoạch gần 144 tỷ với tỷ suất lãi gộp hơn 13%. Lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 65 tỷ đồng.

ĐHĐCĐ công ty đã thông qua phương án sáp nhập vào CTCP Đường Biên Hòa (BHS) với tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu 1:1.

PAN – CTCP Xuyên Thái Bình Dương – Đã thông qua việc chi trả cổ tức tiền mặt năm 2014 với tỷ lệ 10%, theo đó ngày GDKHQ là 27/08 và ngày thanh toán là 15/09.

Ngoài ra ngày 29/08 tới đây, PAN sẽ chốt danh sách cổ đông cho việc phát hành hơn 20 triệu cp thưởng đối với cổ đông hiện hữu. Tỷ lệ thực hiện là 2:1, vốn điều lệ công ty sẽ tăng từ 403,6 tỷ lên 605 tỷ đồng. Việc phát hành dự kiến thực hiện trong quý 3/2014.

CII – Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM – Đã được hoàn lại tiền thuế nộp phạt 2,13 tỷ đồng vì Tổng cục thuế đã chấp thuận không xử phạt vi phạm hành chính đối với số thuế thu nhập truy thu do CII không được hưởng ưu đãi có chứng khoán niêm yết lần đầu giai đoạn 2004-2006.

NHC – CTCP Gạch ngói Nhị Hiệp – Phát hành cổ phiếu thưởng. Theo đó, NHC dự kiến sẽ phát hành thêm 1.520.771 cổ phiếu thưởng theo tỷ lệ 1:1 từ quỹ đầu tư phát triển và quỹ dự phòng tài chính. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý III/2014.

KBC – Tổng Công ty Phát triển Đô Thị Kinh Bắc – Công ty Cổ phần – Đã hoàn tất chuyển nhượng 2 triệu cp tại Công ty liên kết CTCP Địa ốc Nam Việt cho ông Hoàng Minh Hướng với giá 25.000 đồng/cp. Qua đó, KBC thu về được 50 tỷ đồng

SHN – CTCP Đầu tư Tổng hợp Hà Nội – Đã thông qua việc gia hạn khoản nợ cho ông Nguyễn Anh Quân đến 30/6/2015 để gia đình phối hợp cùng công ty tháo gỡ dần công nợ trong khi chờ đợi ông Quân về và sẽ xin ý kiến cổ đông bằng văn bản chấp thuận vấn đề này và một số vấn đề khác trong thời gian tới.

SCC – Công ty Cổ phần Giống Cây trồng Miền Nam – Đã thông qua phương án bán toàn bộ 61.412 cp quỹ từ 20/08-31/10/2014 nhằm bổ sung vốn tiền mặt cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Nguyên tắc xác định giá bán là theo giá thị trường tại thời điểm giao dịch.

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Chúng tôi khuyến nghị tăng tỷ trọng 30% vào các cổ phiếu nhóm dịch vụ tài chính

Sắc xanh và thanh khoản của sàn Hà Nội bứt phá lên mức cao nhất 20 phiên khẳng định xu hướng của dòng tiền là chảy vào cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ. Chỉ số này đang hình thành xu hướng tăng điểm trên nền tảng sức khỏe tốt. Đây là cơ sở để tăng tỷ trọng đối với cổ phiếu của sàn Hà Nội.

VNINDEX phục hồi từ 600 với tốc độ chậm. Chỉ số tăng chậm do chịu sức ép từ một vài vốn hóa lớn nhưng sức mạnh bên trong của sàn Tp. HCM rất tích cực theo đánh giá của chúng tôi. Số lượng cổ phiếu vượt đỉnh ngắn hạn liên tục tăng trong khi cổ phiếu lập mức thấp mới tương đối ít. Chúng tôi tin VNINDEX sẽ trở lại xu hướng tăng trong phiên giao dịch tiếp theo.

Chúng tôi khuyến nghị tăng tỷ trọng 30% vào các cổ phiếu nhóm dịch vụ tài chính, đặc biệt là cổ phiếu chứng khoán. Tỷ trọng cổ phiếu mục tiêu là 80%.

Chứng khoán Đại Dương-OCS: Các vị thế mua nên thực hiện khi thị trường chùng xuống trong phiên

Chỉ số VNINDEX bật tăng nhẹ, tạo một nến trắng nhỏ cho thấy cung cầu đã cân bằng trở lại. Độ rộng thị trường tích cực với số cổ phiếu tăng áp đảo thể hiện tâm lý nhà đầu tư đã lạc quan trở lại. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục gây áp lực đè chỉ số xuống với sự giảm điểm của 4 trong 5 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất là GAS, VIC, VNM, MSN. Trên đồ thị, đường giá đã ngừng đà rơi tại biên dưới của kênh tăng giá cho thấy kênh tăng giá này vẫn còn hiệu lực. Chỉ báo trend ADX tiếp tục giảm và tiến gần về ngưỡng không xu hướng 20 điểm. Chỉ số này có thể tiếp tục đà phục hồi nhẹ trong phiên ngày mai để kiểm định lại vùng 605-609 điểm.

Khuyến nghị đầu tư: Thị trường phục hồi trở lại với sự khởi sắc của dòng tiền đầu cơ. Trong bối cảnh khối Ngoại liên tục bán ròng trên sàn HSX thì dòng tiền đã tập trung sang sàn HNX nhằm tránh sự ảnh hưởng của động thái này. Chỉ số VNINDEX chỉ tăng nhẹ và sẽ khó khăn trong nỗ lực bứt phá lên trên đỉnh cũ 609 điểm do thiếu sự đồng thuận của dòng tiền trong khi chỉ số HNXINDEX đã bứt phá lên trên mức đỉnh cũ và tiếp tục xu hướng tăng giá. Với dấu hiệu mạnh hơn tương đối của sàn HNX so với sàn HSX, Nhà đầu tư có thể cân nhắc cơ cấu danh mục theo hướng tăng tỷ trọng cổ phiếu trên sàn HNX và giảm tỷ trọng cổ phiếu trên sàn HSX. Các vị thế mua nên thực hiện khi thị trường chùng xuống trong phiên và các vị thế bán nên thực hiện ở trạng khi thị trường hưng phấn.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login