Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 14/7

By on 14/07/2015

Với phiên tăng điểm ngày 13/7, thị trường vẫn đang duy trì xu thế tăng ngắn hạn và VN-Index đang trên đường chinh phục ngưỡng kháng cự mạnh tiếp theo 640.

Lịch sự kiện

NNT: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2013, 2014 bằng tiền mặt (16,9%)

SVI: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2015 bằng tiền (10%) và Phát hành cổ phiếu để tăng vốn (5:1)

HPD: Ngày GDKHQ Tham dự họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS: Đang chinh phục ngưỡng 640 điểm

Với phiên tăng điểm ngày 13/7, thị trường vẫn đang duy trì xu thế tăng ngắn hạn và VN-Index đang trên đường chinh phục ngưỡng kháng cự mạnh tiếp theo 640. Nếu khối ngoại vẫn cứ mua ròng như và nhà đầu tư nội duy trì lực mua tốt như hiện nay, chúng tôi tin rằng đà tăng sẽ còn tiếp diễn.

Dù vậy, nhiều mã vốn hóa lớn vẫn đang ở vùng quá mua nên việc mua đuổi giá vẫn khá rủi ro, đặc biệt cho nhà đầu tư ngắn hạn. Theo đó, việc nắm giữ đối với các mã vốn hóa lớn có vẻ an toàn hơn vào lúc này trong khi nhà đầu tư có thể cân nhắc tích lũy thêm ở nhóm midcap và penny vốn có triển vọng tăng trưởng tốt và chưa tăng nhiều trong suốt thời gian qua.

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS: Trạng thái phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra

VN-Index bật tăng khá dễ dàng khỏi mốc cản 630 điểm trong phiên giao dịch đầu tuần nhờ sự vững chắc của nhóm bảo hiểm và sự trở lại mạnh mẽ của nhóm các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và một số mã Bluechips. Giao dịch nhìn chung khá tích cực.

Trạng thái thị trường cân bằng, nhiều mã có lực tăng mạnh và hầu hết rơi vào nhóm các cổ phiếu hàng đầu tại các nhóm ngành. Điều này giúp kéo trạng thái hưng phấn trở lại do hoạt động bán chốt lời luân phiên tiếp tục diễn ra, nhưng không gây ảnh hưởng nhiều lên diễn biến chung của toàn thị trường.

Tuy vậy, mức độ lan tỏa của dòng tiền tiếp tục không có nhiều cải thiện và tiền vào thị trường có dấu hiệu suy yếu, đặc biệt trên HOSE với lượng giao dịch khớp lệnh chỉ ở mức khoảng 130 triệu đơn vị so với lượng giao dịch bình quân gần 160 triệu đơn vị/phiên của tuần trước.

Điều này cho thấy trạng thái phân hóa của thị trường sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên giao dịch tới, do vậy cơ hội kiếm lợi nhuận trong giai đoạn hiện tại sẽ không dàn đều giữa các nhóm cổ phiếu.

Việc tái cơ cấu danh mục để chuyển hướng tìm kiếm lợi nhuận tại các cổ phiếu mới trong giai đoạn này đem lại khá nhiều rủi ro do dòng tiền đẩy giá quá nhanh tại một số mã đã tăng tốt thời gian qua. Hoạt động giải ngân chỉ nên tiến hành trong các phiên điều chỉnh đối với các mã có nền tảng cơ bản tốt, có dấu hiệu bắt đầu thu hút dòng tiền tích cực.

CTCK BIDV – BSC: Sẽ sớm điều chỉnh

Càng lên cao, chỉ số càng có ít cơ hội tăng mạnh hơn. Nhóm cổ phiếu dẫn dắt gồm ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm đã tăng khá trong khi đà mua ròng của khối ngoại có khả năng suy yếu trong các phiên tới. Nhịp điều chỉnh sẽ sớm tới gần trong một vài phiên tới.

Nhà đầu tư xem xét mở lại vị thế mua để tích lũy cổ phiếu khi thị trường điều chỉnh, đặc biệt là nhóm cổ phiếu có kỳ vọng kết quả kinh doanh quý II khả quan. Trong phiên tăng điểm, nhà đầu tư tiếp tục giảm tỷ trọng các mã đã có lãi khá.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login