Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 14/5

By on 14/05/2014

Trên quan điểm an toàn, chúng tôi vẫn chưa khuyến nghị các nhà đầu tư mở vị thế mua mới khi điểm mua của hệ thống chỉ báo xu hướng chưa xuất hiện.

Lịch sự kiện

NFC: Ngày GDKHQ trả cổ tức năm 2013(25%) bằng tiền

BHS: Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm tài chính 2013

GDT: Ngày GDKHQ chi trả cổ tức đợt cuối năm 2013(7%) bằng tiền mặt

TTC: Ngày GDKHQ trả cổ tức năm 2013(7%) bằng tiền mặt

BVN: Ngày GDKHQ chi trả cổ tức năm 2013(12%) bằng tiền mặt

D2D: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức 06 tháng cuối năm 2013 bằng tiền mặt (15%)

VNL: Ngày GDKHQ Thanh toán cổ tức đợt 2 năm 2013 bằng tiền mặt (13%)

KLF: Ngày GDKHQ Tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2014

PJS: Ngày GDKHQ Trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2013 (11,5%)

PSL: Ngày GDKHQ Cổ tức bằng tiền mặt năm 2013 (15%)

DRL: Ngày GDKHQ Trả cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền (15%)

DLC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014

BTW: Ngày GDKHQ Trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2013 (13%)

THT: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (13%)

VID: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2013

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Cú giảm sâu vừa qua đã đưa những cổ phiếu tốt, tiềm năng đến vùng giá tương đối hấp dẫn trong dài hạn

Bên bán vẫn tạo áp lực nhất định lên thị trường và nhiều lúc tưởng chừng như thị trường lại tiếp tục chìm đắm. Tuy nhiên, áp lực bán hôm nay là không thực sự mạnh, trong khi ở cầu mua lại cho thấy sự chắc chắn và quyết liệt hơn. Thị trường này không còn mang tính bán cắt lỗ mà là cuộc chơi giữa bên bán và bên mua rất rõ ràng. Đôi khi bên bán sử dụng cả những cổ phiếu như GAS, VNM, MSN để ép thị trường xuống.

Chỉ số VN-Index đã có lúc tụt sâu về mốc 508 điểm và hồi phục trở lại. Nhiều cổ phiếu xuất hiện lực cầu bắt đáy khá mạnh và quyết liệt như SSI, FPT, DPM, VND…trong khi nhiều cổ phiếu khác lực bán đã yếu đi như: HPG, PPC, MSN, PET … cho thấy áp lực cũng đã giảm nhiệt phần nào. Cùng với cầu mua của khối ngoại tiếp tục rót vào nhóm cổ phiếu cơ bản sẽ là chốt chặn tốt cho thị trường ở những phiên tới. Chúng tôi cho rằng rủi ro ngắn hạn của thị trường chưa hề bị loại bỏ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu nhỏ, có tính đầu cơ cao. Vì thế cho dù chúng tôi nghiêng về khả năng phiên mai sắc xanh sẽ xuất hiện thì những nhóm cổ phiếu này có thể vẫn tiếp tục chuỗi giảm điểm. NĐT vẫn cần thận trọng trong giai đoạn này, nhưng chúng tôi lại khuyến khích NĐT mua vào những cổ phiếu tốt, tiềm năng bởi cú giảm sâu vừa qua đã đưa những cổ phiếu này đến vùng giá tương đối hấp dẫn trong dài hạn.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Chưa khuyến nghị các nhà đầu tư mở vị thế mua mới

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể đi ngang quanh vùng hỗ trợ 505 – 515 của chỉ số VN-Index và 67.0 của chỉ số HNX-Index trong phiên giao dịch ngày mai, đây là các vùng hỗ trợ mạnh. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật của chúng tôi, hai chỉ số đang trong trạng thái quá bán mạnh cho nên khả năng đảo chiều được đánh giá cao sau xu hướng giảm kéo dài. Tuy nhiên, hệ thống chỉ báo xu hướng vẫn duy trì đà giảm ngắn và trung hạn cho nên điểm mua an toàn vẫn chưa xuất hiện ở thời điểm này. Do đó, nếu các nhà đầu tư vẫn còn tỷ trọng cổ phiếu cao thì nên hạn chế bán tháo và có thể cân nhắc mua bình quân để hạ giá vốn. Trên quan điểm an toàn, chúng tôi vẫn chưa khuyến nghị các nhà đầu tư mở vị thế mua mới khi điểm mua của hệ thống chỉ báo xu hướng chưa xuất hiện.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login