Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 14/5

By on 14/05/2015

Lịch sự kiện

DLC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

HDM: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2014 bằng tiền (30%)

DHC: Ngày GDKHQ Tham dự đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 và Chi tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng tiền mặt (10%)

QPH: Ngày GDKHQ Tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

HAD: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức đợt 2 năm 2014 bằng tiền (15%)

NBW: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2014 (13%)

SBA: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng tiền (10%)

TRC: Ngày GDKHQ Trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2014 (25%)

AAA: Ngày GDKHQ Thực hiện tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên 2015

DP3: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2014 bằng tiền (16%)

GDW: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2014 bằng tiền mặt (12%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tiếp tục đứng ngoài thị trường

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục xuất hiện các nhịphồi phục kỹ thuật trong phiên tới. Tuy nhiên, theo hệ thống chỉ báo xung lượng ngắn hạn, chúng tôi đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn. Điểm tích cực là các chỉ báo xung lượng ngắn hạn của chỉ số HNX-Index xuất hiện mô hình phân kỳ tăng giá và chỉ số VN-Index vẫn giữ mức hỗ trợ 540 (vùng đáy trong phiên 01/04/2015) cho nên việc bán tháo là không cần thiết và các nhà đầu tư có thể ưu tiên bán trong các nhịp hồi kỹ thuật.

Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và giữ mức kháng cự của hệ thống ở mức 561.66 của chỉ số VN-Index và hạ mức kháng cự của chỉ số HNX-Index xuống mức 81.22. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và ưu tiên hạ tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp hồi phục.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Vẫn cần thời gian để đánh giá thêm về ngưỡng hỗ trợ hiện tại có bền vững hay không

Chỉ mới hai tuần trước, kỳ vọng về việc ký kết TPP được thổi bùng trở lại bởi thông tin Quốc Hội Mỹ có thể thông qua cơ chế TPA tức quyền đàm phán nhanh các hiệp định thương mại cho Tổng Thống Barrack Obama. Tuy nhiên, những người chờ đợi TPP đã phải thất vọng khi cơ chế TPA không nhận được sự ủng hộ từ Thượng viện Mỹ trong phiên họp hôm qua. Như vậy, trước thềm vòng đàm phán mới, TPP lại tiếp tục vướng phải sự bất đồng giữa các đảng ở Mỹ. Hôm nay, các cổ phiếu ngành dệt may đều ghi nhận phiên giảm điểm TCM (-1%), TNG (-0,45%) và GMC (-1)%.

Dù vậy, chuyên viên ngành của chúng tôi cho rằng sự chậm trễ của TPP chưa có ảnh hưởng tiêu cực trong ngắn hạn đến KQKD của các doanh nghiệp nói trên vì hai lý do: (1) TPP chỉ có hiệu lực sau 2 năm kể từ ngày ký, do đó, các công ty dệt may Việt Nam sẽ chưa bị tác động đáng kể bởi việc TPP có được ký kết trong năm 2015 hay không. (2) Dù không có TPP, khả năng tăng trưởng xuất khẩu dệt may của Việt nam sang thị trường Mỹ vẫn còn rất lớn, đặc biệt là cho những doanh nghiệp có năng lực sản xuất và sự chuẩn bị tốt.

Thị trường có phiên biến động giằng co với sự trợ giúp của các ngưỡng hỗ trợ khiến thị trường không bị giảm sâu, nhưng vẫn cần thời gian để đánh giá thêm về ngưỡng hỗ trợ hiện tại có bền vững hay không. Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi thêm diễn biến thị trường.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login