Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 14/4

By on 14/04/2015

Lịch sự kiện

MKV: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015.

CMV: Ngày GDKHQ Tham dự Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

STS: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

VGP: Ngày GDKHQ Ứng cổ tức bằng tiền mặt lần II năm 2014 và Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

BTP: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể mở vị thế mua mới ở các cổ phiếu đã xác nhận tín hiệu

Chúng tôi cho rằng áp lực bán sẽ còn tiếp tục gia tăng và khiến hai chỉ số có thể sẽ rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch kế tiếp, nhưng chúng tôi đánh giá lực cầu sẽ tăng dần về cuối phiên 14/04/2015. Đồng thời, chúng tôi nhận thấy dòng tiền tiếp tục gia tăng và có sự luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi nâng mức xu hướng ngắn hạn của chỉ số VNIndex từ GIẢM lên TĂNG và xuất hiện điểm MUA ngắn hạn. Đồng thời, chúng tôi vẫn giữ mức TĂNG xu hướng ngắn hạn của hai chỉ số VNMidcap và VNSmallcap. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu ở các nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể mở vị thế mua mới ở các cổ phiếu đã xác nhận tín hiệu.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Thị trường khó có thể đi xa liên tục với thanh khoản hiện tại

Giá trị khớp lệnh của VN30 trong phiên 13/4 chiếm 48% giá trị toàn thị trường cao hơn 5% so với trung bình tuần trước. Nếu loại trừ nhóm Blue chips, có lẽ, VNIndex sẽ đóng cửa ở mức đỏ. Tuy nhiên, ở chiều tích cực, có thể kể dến việc khối ngoại mua ròng hơn 109 tỷ trong phiên hôm nay, tập trung vào các mã EIB, HAG, VIC, PVD.

Thực tế là, mặc dù 2 chỉ số đã bắt đầu có sự phục hồi và thanh khoản đang nhích nhẹ trở lại, các thông tin vĩ mô tích cực liên tục được công bố, tuy nhiên, cả khối nội và khối ngoại vẫn đang khá thận trọng trong việc giải ngân. Mặc dù vẫn nhìn thấy nhiều cổ phiếu đang giao dịch với mức định giá hấp dẫn, chúng tôi cho rằng thị trường khó có thể đi xa liên tục với thanh khoản hiện tại. Vì vậy, dòng tiền vẫn tiếp tục phải trông chờ vào thông tin từ mùa ĐHCĐ và chọn lọc cổ phiếu dựa trên từng câu chuyện riêng.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login