Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 14/11

By on 14/11/2014

VCSC vẫn bảo lưu quan điểm nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại các mức hỗ trợ 595 –600 của chỉ số VN-Index và 88.7 của chỉ số HNX-Index.

Lịch sự kiện

ILC – Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

TAG – Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

HQC – Ngày GDKHQ Thực hiện quyền mua (3:1) và chi trả cổ tức bằng tiền (3%)

SSI – Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

TMS – Ngày GDKHQ Thực hiện quyền mua trái phiếu chuyển đổi (23:1)

PTD – Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

CLC – Ngày GDKHQ Trả tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng tiền mặt (15%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Maybank-Kimeng-MBKE: Chúng tôi mong muốn nhìn thấy sự đột phá thành công các mức kháng cự

Khối nhà đầu tư nước ngoài tạo ra điểm trừ đáng kể nhất khi bất ngờ đẩy mạnh việc bán ra và đây là phiên bán ròng thứ tư liên tiếp. Cụ thể các nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng 3,2 triệu cổ phiếu trên HSX với giá trị 105 tỷ đồng. Các mã bị bán ròng mạnh nhất là: KDC (-42,3 tỷ đồng), HAG (-28,4 tỷ đồng), HAR (-20,4 tỷ đồng) và PVD (-15,5 tỷ đồng). Việc khối ngoại đẩy mạnh bán ròng trở lại khiến chúng tôi khá lo ngại.

Cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index đều đang ở rất gần các vùng kháng cự ngắn hạn và cố gắng để thử lại các mốc này. VN-Index là khu vực 610 điểm và HNX-Index là 91,5 điểm.

Chúng tôi mong muốn nhìn thấy sự đột phá thành công các mức kháng cự này đi kèm với thanh khoản tiếp tục mở rộng mạnh hơn như là những xác nhận quan trọng cho sự di chuyển của thị trường theo xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh trong phiên giao dịch ngày mai, đặc biệt áp lực chốt lời có thể gia tăng tại vùng kháng cự 92.0 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chúng tôi cho rằng hai chỉ số khó có thể giảm sâu và chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh hoặc rung lắc trong phiên.

Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hai chỉ số lên mức 590.32 của chỉ số VN-Index và 88.12 của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại các mức hỗ trợ 595 –600 của chỉ số VN-Index và 88.7 của chỉ số HNX-Index.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login