Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 14/1

By on 14/01/2015

Lịch sự kiện

SDI: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

WSB: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức năm 2014 (10%)

GDT: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 2 năm 2014 bằng tiền mặt (10%)

TDH: Ngày GDKHQ Trả cổ tức 2013 và tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng tiền mặt (10%) và Phát hành cổ phiếu (10:1)

IDI: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

SCL: Ngày GDKHQ Trả cổ tức đợt 1 năm 2013 bằng tiền (10%)

MAC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Cả hai chỉ số vẫn tiếp tục cho thấy sự tích cực khi thử thách ở vùng kháng cự mạnh, do đó khuyến nghị tiếp tục nắm giữ cổ phiếu

Đà tăng tích cực được duy trì ở một số mã lớn có sức ảnh hưởng mạnh đến thị trường đã giúp cho VN-Index tiếp tục có phiên tăng điểm tốt.Trong khi đó, HNX-Index dưới sự hỗ trợ của dòng cổ phiếu Ngân hàng cũng đã hồi phục nhẹ.

Trong khi các thị trường chứng khoán chính trên thế giới phản ứng khá tiêu cực về thông tin giá dầu thô giảm thì sự duy trì tăng điểm của nhóm cổ phiếu dầu khí vốn hóa lớn trên sàn HSX giúp tâm lý thị trường ổn định và có thể tiếp tục tăng điểm, cho thấy sóng hồi phục vẫn đang được cũng cố. Việc khối lượng khớp chưa có sự cải thiện rõ rệt và chỉ số đang thử thách lại vùng kháng cự mạnh là các đường trung bình dài ngày nên khả năng rung lắc có thể gia tăng trong vài phiên tới.Tuy nhiên, chỉ cần chỉ số vẫn dao động trong biên độ bên trên mức 565 điểm, và khối lượng vẫn ở mức tích cực, thì khả năng tăng điểm vẫn được duy trì.

Đối với sàn HNX, chịu lực bán gia tăng mạnh làm chỉ số giảm điểm ở đầu phiên, nhưng cùng với HSX chỉ số có mức tăng trở lại ở cuối phiên, dù tăng điểm nhưng đường giá đóng cửa thấp hơn phiên trước, cho thấy khả năng rung lắc sẽ còn tiếp diễn.

Nhìn chung, cả hai chỉ số vẫn tiếp tục cho thấy sự tích cực khi thử thách ở vùng kháng cự mạnh, do đó khuyến nghị tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, hoặc có thể thực hiện giao dịch nhanh đối với cổ phiếu có sẵn khi chỉ số rung lắc trong vùng biên độ, hạn chế mua đuổi giá.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Cơ hội đang dành cho nhóm cổ phiếu nhỏ và vừa kể cả cổ phiếu đầu cơ sau một chuỗi điều chỉnh vừa qua

Sau một phiên được cho là điều chỉnh (12/1) thị trường lại tiếp tục tăng điểm phiên 13/1. Đây làphiên được đánh giá rất tích cực từ thị trường cho dù dòng tiền vẫn đang tập trung tại một số mã cổ phiếu lớn, đặc biệt là nhóm Ngân hàng. Có thể những cổ phiếu thị trường của NĐT vẫn chưa tăng giá khiên phần nhiều NĐT vẫn nản lòng nhưng với đà tăng mạnh của nhóm Ngân hàng cùng GAS đẩy những cổ phiếu này đến ngưỡng điều chỉnh hoặc tích lũy. Vì thế động lực của thị trường những phiên tới sẽ ít phụ thuộc đến nhóm này hơn và có thể đó là cơ hội để cổ phiếu nhỏ và vừa thể hiện.

Chỉ số VN-Index đã tăng khá nhanh kể từ mức đáy và chính thức tiếp cận mốc 580 điểm đồngthời vượt qua cả đường MA300 lẫn MA50. Chỉ số VN-Index đã hồi phục quá nhanh và nếu xét theo đồ thị thì có thể chỉ số này sẽ có những phiên điều chỉnh giảm; một cân bằng với nhịp điều chỉnh hồi đầu tháng 12, hai là lấp đi khoảng trống tạo ra giữa 2 phiên 09/01 – 12/01 với xu hướng tích lũy. Thị trường khi đó cũng thể hiện sự chờ đợi phản ứng của Thị trường khi TT36 được thực hiện. Tuy nhiên, lúc này cơ hội đang dành cho nhóm cổ phiếu nhỏ và vừa kể cả cổ phiếu đầu cơ sau một chuỗi điều chỉnh vừa qua. Nếu như dòng tiền chảy mạnh qua nhóm này thì nhịp điều chỉnh trên sẽ dồn sang mốc khác.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login