Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 1/4

By on 01/04/2015

Lịch sự kiện

CVT, HHG, TPC, S12, TVC, PVD, NPS, TSM, POV, PXC, D26, DTT, MTP: Ngày GDKHQ Tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

JSC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 và Tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng tiền (2%)

KLF: Ngày GDKHQ Trả cổ phiếu thưởng (9%)

DTV: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt năm 2014 (15%) và Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

LBE: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 và tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng tiền mặt.

GMX: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 và tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt đợt 2 năm 2014

CNC: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng tiền

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Áp lực bán sẽ sớm gia tăng khi VN-Index tiệm cận lại mốc 570 điểm

Thị trường đã có nhịp hồi phục khá mạnh, chỉ số VN-Index gần như đã lấy lại được số điểm mất phiên trước đó và quan trọng đã tái chiếm mốc 550 điểm. Đây là một tín hiệu tốt, và NĐT sẽ nhìn nhận rằng mốc 550 điểm sẽ là hỗ trợ cứng nên họ sẽ mua nếu giảm xuống dưới ngưỡng đó. Đó là lực cầu đầy tiềm năng và nó sẽ giúp thị trường hồi phục trở lại.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng cũng không dễ dàng để phiên ngày mai 01/04 thị trường sẽ tiếp tục tăng mạnh. Nhưng dù thế nào thì giảm là lúc NĐT có thể mua đặc biệt là những NĐT có cổ phiếu sẵn để tận dụng lợi thế T+. Vì nhịp tăng này cũng rất nhiều NDT đều nhìn nhận chỉ là hồi phục kỹ thuật nên áp lực bán sẽ sớm gia tăng khi VN-Index tiệm cận lại mốc 570 điểm. Nhưng từ nay đến khi đó, thị trường có vẻ sẽ dễ chịu hơn và NĐT cũng bớt bi quan hơn.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Thanh khoản vẫn còn thấp!

Cả phiên thị trường đã ghi nhận sự hồi phục ấn tượng về mặt điểm số nhưng thanh khoản chưa có sự cải thiện đáng kể, chỉ khoảng 1.628 tỷ đồng, xấp xỉ mức giao dịch của phiên hôm qua. Ngoài ra, thị trường cũng ghi nhận phiên giao dịch hiếm hoi về độ rộng với 296 mã tăng và 118 mã giảm trên cả hai sàn.

Khối ngoại hôm nay tiếp tục bán ròng hơn 6,6 tỷ trên sàn HSX nhưng tính trên cả hai thị trường thì họ đã quay lại mua ròng nhẹ khoảng 1,4 tỷ. Trước diễn biến của khối ngoại như gần đây, các thành viên tham gia thị trường gần như đã thấy rõ tác động tâm lý từ động thái bán ròng của khối ngoại lên diễn biến chung của thị trường. Tuy nhiên quy mô nắm giữ của khối này chỉ khoảng 17% tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành và tỷ lệ giá trị giao dịch của khối ngoại trên toàn thị trường cũng chỉ khoảng 13-16%, gần như không thay đổi đáng kể qua các tháng. Do đó, có thể thấy tác động của khối ngoại lên thị trường có lẽ đã bị cộng hưởng bởi sự thiếu mặn mà của nhà đầu tư trong nước.

Về tin vĩ mô, sau thông tin tăng trưởng khá tốt của GDP quý 1 được công bố tuần trước, hôm nay báo cáo của Tổng cục thống kê tiếp tục cho thấy chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) trong tháng 3/2015 cũng tăng 25,8% so với tháng 2, và tăng 9,1% so với cùng kỳ năm trước.

Hôm nay cổ phiếu mới niêm yết – DCM đã được thị trường đón nhận không tích cực và chốt phiên giảm 6%, bất chấp thị trường chung tăng điểm trên diện rộng. Trước đó, tháng 12/2014 chuyên viên ngành của chúng tôi đã đưa ra báo cáo ngắn nhận định về cổ phiếu này. Theo đó, với giá đấu thành công là 12.251 đồng/cp vào ngày 11/12/2014, tương ứng P/E khoảng 8,2x. Đây là mức PE đã tương đối hợp lí trong tình hình mà thị trường trong nước và thế giới được dự báo sẽ không thuận lợi, giá bán phân đạm khó có đột biến.
\
Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login