Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 13/8

By on 13/08/2014

Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên giữ tâm lý thận trọng, duy trì tỷ lệ tiền mặt và cổ phiếu ở mức an toàn và chỉ nên nắm giữ những cổ phiếu có nền tảng tốt trên thị trường.

Lịch sự kiện

HMH: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền mặt (10%)

PDN: Ngày GDKHQ phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu (2:1)

VGP: Ngày GDKHQ tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt lần I năm 2014 (8%)

HBC: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (5%) và bằng cổ phiếu (10%)

NNC: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền mặt (30%)

SCJ: Ngày GDKHQ Thưởng cổ phiếu (1:1)

VNM: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 1/2014 bằng tiền mặt (20%) và Phát hành cổ phiếu để tăng vốn (20%)

HTL: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền mặt (15%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Maritime Bank-MSBS: nhà đầu tư nên giữ tâm lý thận trọng, duy trì tỷ lệ tiền mặt và cổ phiếu ở mức an toàn

Thị trường chứng khoán tiếp tục có phiên giảm điểm thứ hai trong tuần khi áp lực bán vẫn chiếm ưu thế. Chỉ số VN-index đóng cửa vẫn giữ được điểm số trên mốc 600 điểm sau khi đã có thời điểm giảm xuống dưới mốc này trong ngày giao dịch hôm nay.

Với những tín hiệu tương đối tích cực trong phiên giao dịch chiều hôm nay, chúng tôi cho rằng thị trường phiên giao dịch ngày mai nhiều khả năng sẽ tăng điểm. Áp lực điều chỉnh của thị trường trong ngắn hạn vẫn là khá lớn khi không có được sự hỗ trợ đến từ yếu tố thông tin và đang phải chịu sự tác động tiêu cực đến từ xu hướng bán ròng của khối ngoại. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên giữ tâm lý thận trọng, duy trì tỷ lệ tiền mặt và cổ phiếu ở mức an toàn và chỉ nên nắm giữ những cổ phiếu có nền tảng tốt trên thị trường.

Chứng khoán đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường hiện tại vẫn chưa có nhiều điều sáng sủa

Áp lực bán hôm nay lại dồn vào những cổ phiếu vốn hóa lớn khiến mốc 600 điểm đã có thời điểm lung lay. Dù cho những MSN, GAS hay VNM đỏ lửa thì những mã cơ bản như VIC, PVD, VCB, GMD… cũng kéo đà giảm thu hẹp lại. Cả hai chỉ số đều giảm nhẹ và vẫn giữ được mốc quan trọng là 600 điểm và 80 điểm.

Về khối ngoại, họ tiếp tục một phiên bán ròng nữa với gần 140 tỷ đồng, điểm lưu ý là cổ phiếu VIC. Ở những giao dịch trước, dường như quỹ VNM ETF không bán nhưng trong phiên 12/8 này, các mã như VCG hay SHB đã bị bán một lượng nhỏ. Điều này dây lên nghi ngờ quỹ này cũng đã có hành động bán ra dù cho số liệu cập nhật cho thấy quỹ chưa bị rút vốn. Đây vẫn là điều mà nhiều NĐT nội quan tâm và theo dõi sát sao.

Thị trường hiện tại vẫn chưa có nhiều điều sáng sủa, nhưng với việc phục hồi lại vào cuối phiên có thể sẽ có tác dụng tích cực hơn cho phiên ngày mai. Ở phiên 12/8, cổ phiếu VIC đã kéo lại điểm số khá nhiều trong khi các mã lớn như GAS, VNM giảm điểm. Có thể ngày mai, cổ phiếu VNM hay GAS lại tăng nhẹ trở lại tạo sự hỗ trợ cho chỉ số một cách luân phiên. Cả hai chỉ số sẽ tiếp tục rung lắc mạnh tại vùng hỗ trợ 600 điểm hay 80 điểm tương ứng.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login