Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 13/7

By on 13/07/2015

Phiên đầu tuần 13/7 sẽ được thử thách bởi khối lượng giao dịch lớn của ngày 8/7 về tài khoản, nên nhiều khả năng những rung lắc trong phiên sẽ xuất hiện với cường độ mạnh hơn.

Lịch sự kiện

AVF: Ngày GDKHQ Tham dự đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

TSC: Ngày GDKHQ Thực hiện quyền mua cổ phiếu (1:1)

IVS: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng tiền (7%)

CJC: Ngày GDKHQ trả cổ tức năm 2014 bằng tiền mặt

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán

CTCK FPT – FPTS: Rung lắc mạnh hơn

Phiên đầu tuần 13/7 sẽ được thử thách bởi khối lượng giao dịch lớn của ngày 8/7 về tài khoản, nên nhiều khả năng những rung lắc trong phiên sẽ xuất hiện với cường độ mạnh hơn.

Cũng trong tuần tới, nhà đầu tư tiếp tục đón nhận các thông tin tiếp theo về kết quả kinh doanh quý II/2015 của các doanh nghiệp niêm yết. Theo đó, khả năng thay đổi nhóm ngành dẫn dắt xu thế sẽ cần được chú ý với mục tiêu hướng đến tiếp theo của dòng tiền lớn có thể sẽ là nhóm cổ phiếu cơ bản chưa tăng nhiều.

Chiến lược phù hợp trong giai đoạn này vẫn là hạn chế mở các trạng thái mua mới, chờ đợi tín hiệu tin cậy xác nhận khả năng vượt đỉnh của VN-Index. Tuy nhiên, nhà đầu tư với mức chịu rủi ro cao có thể tranh thủ những phiên rung lắc mạnh để tìm cơ hội tại các cổ phiếu có dấu hiệu bứt phá lên khỏi giai đoạn tích lũy và có khối lượng giao dịch bình quân tăng dần.

CTCK Maybank Kim Eng – MBKE: Tiếp tục rung lắc

Nhìn chung thị trường đã có phần “cân bằng hơn” trong phiên cuối tuần, dù vậy khả năng tiếp tục “rung lắc” vẫn cần được tính đến trong các phiên tuần sau. Ở cái nhìn lớn hơn, xu hướng chính của thị trường vẫn là tăng và do đó nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu lớn hơn tiền mặt trong danh mục. Việc chốt lời nếu có, nên thực hiện một cách cá biệt và có chọn lọc với những cổ phiếu đã đạt mức kỳ vọng.

CTCK Rồng Việt – VDSC: Sự phục hồi còn yếu

Thị trường hồi phục trở lại nhưng áp lực bán vẫn gia tăng khi thị trường tăng gần ngưỡng kháng cự, thanh khoản của thị trường cũng có tín hiệu giảm xuống. Các tín hiệu kỹ thuật cho thấy sự phục hồi còn yếu, nên nhà đầu tư thận trọng quan sát diễn biến thị trường, việc cơ cấu danh mục nên cẩn thận.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login