Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 13/6

By on 13/06/2014

Nhà đầu tư nên xem xét chốt lời những cổ phiếu trong danh mục ngắn hạn khi chỉ số VN-index tiến sát mốc 580 điểm.

Lịch sự kiện

PPI: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản năm 2014 (1:1)

ACC: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (30%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán SSI-SSI: Không nên lạc quan quá với xu hướng tăng điểm ngắn hạn hiện tại

Số mã giảm giá tăng hơn so với phiên trước nhưng tốc độ đi lên của Vn-Index vẫn giữ nguyên so với phiên trước quanh mức 0,6%. GAS vẫn là cổ phiếu trụ vững cho thị trường đóng cửa ở giá tăng 1000 đồng và đây là phiên thứ 14 tăng giá của cổ phiếu này góp phần đưa Vn-Index lên một tầm cao mới vượt 570 điểm. Cây nến ngày vẫn là nến xanh điểm, khối lượng giao dịch ở mức 90,15 triệu đơn vị, tăng 19,92% so với phiên trước.

Stochastic Oscillator tiếp tục đi sâu vào vùng quá mua. Mức tăng điểm khả năng vẫn còn nhưng rõ ràng thị trường lên điểm mà không phải cổ phiếu nào cũng có lãi sau T+3 mà chủ yếu là các giao dịch T+ hàng sẵn có bán ngay khi được giá để cân bằng giá vốn ở các mã này. Sự phân kỳ của dòng tiền (MFI) tiếp tục cảnh báo về khả năng đảo chiều của xu hướng hiện tại và chúng tôi cho rằng không nên lạc quan quá với xu hướng tăng điểm ngắn hạn hiện tại cho dù giao dịch T+ vẫn ủng hộ lướt sóng nhanh mang lại lợi nhuận trong ngày.

Chứng khoán Maritimebank-MSBS: Nhà đầu tư nên xem xét chốt lời những cổ phiếu trong danh mục ngắn hạn

Chỉ số VN-index tăng điểm năm phiên liên tiếp trong khi HNX-index cũng có phiên tăng thứ hai trong tuần. Chỉ số VN-index vượt mốc kháng cự 570 điểm, thậm chí ngay trong phiên chỉ số này cũng đã có một vài thời điểm chạm mốc 575 điểm.

Thị trường giao dịch tương đối tích cực khi thanh khoản tiếp tục tăng và cũng đã xuất hiện thêm nhiều thông tin vĩ mô hỗ trợ tốt. Với diễn biến hiện tại chúng tôi cho rằng phiên ngay mai thị trường tiếp tục tăng điểm, chỉ số VN-index hướng tới một tuần tăng trọn vẹn. Thị trường có khả năng sẽ xảy ra rung lắc trong phiên. Chỉ số VN-index sẽ tiếp tục tăng điểm hướng tới mốc 580-585 điểm. Nhà đầu tư nên xem xét chốt lời những cổ phiếu trong danh mục ngắn hạn khi chỉ số VN-index tiến sát mốc 580 điểm.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login