Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 13/4

By on 13/04/2015

Lịch sự kiện

MDF: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2014 bằng tiền mặt

QHD: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

SRB: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

UIC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

PVR: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

RDP: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội Cổ đông thường niên năm 2015

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán SSI-SSI: Dòng tiền trên thị trường vẫn tập trung chủ yếu ở những cổ phiếu quen thuộc

Thị trường có phiên tăng thứ hai liên tiếp với thanh khoản tiếp tục được cải thiện cùng thông tin UBCK sẽ giữ nguyên quy định về vay vốn của CTCK. Thông tin này đã được thị trường đón nhận khá tích cực, trong phiên VN-Index có thời điểm đã tăng hơn 7 điểm trước khi giảm nhẹ trở lại về cuối phiên và đóng cửa tăng +0,64%.

Một điểm tích cực nữa trong phiên cuối tuần đó là việc các NĐTNN đã mua ròng trở lại trên cả hai sàn. Trong đó, giá trị mua ròng trên sàn HOSE là +226,2 tỷ đồng và của sàn HNX là +8,3 tỷ đồng. MSN (+249 tỷ đồng) và BID (+19,2 tỷ đồng) là hai cổ phiếu được khối ngoại mua vào mạnh nhất, trong khi VIC (-84 tỷ đồng) là cổ phiếu bị bán ra mạnh nhất. Phần lớn giá trị mua/bán ròng ở hai cổ phiếu MSN và VIC được thực hiện qua các giao dịch thỏa thuận. VNM ETF tiếp tục rút 50.000 ccq trong hôm qua, nâng tổng số chứng chỉ quỹ đã rút trong tuần này lên 1 triệu đơn vị. Tuy nhiên ngày hôm nay không có dấu hiệu VNM ETF bị rút vốn do giá chứng chỉ quỹ đã liên tiếp hồi phục và hiện tại đang trong trạng thái premium.

Dòng tiền trên thị trường vẫn tập trung chủ yếu ở những cổ phiếu quen thuộc. Các cổ phiếu có tính đầu cơ mạnh như FLC, HAI, DLG, GTN, FIT, KLF, ITQ tiếp tục dẫn đầu về thanh khoản trên cả hai sàn, FIT và ITQ cùng tăng trần. Ngoài ra các cổ phiếu Bluechip như VIC, HAG, VIC, CTG, SSI, PVS cũng có giao dịch sôi động, trong đó cổ phiếu VIC (+3%) tăng khá tích cực. Vingroup vừa cho biết họ đã hoàn tất thương vụ mua toàn bộ hệ thống Vinatexmart với 39 cửa hàng (siêu thị + cửa hàng tiện ích) đang hoạt động trên 19 tỉnh thành trong cả nước.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường nhiều khả năng sẽ suy giảm trở lại bởi thanh khoản vừa qua chủ yếu do dòng tiền cũ cộng với Margin

Chỉ số VN-Index đã tái chiếm lại mốc 550 điểm nhưng đà tăng này chưa thực sự thể hiện rõ khía cạnh nào. Ngoài nhóm Ngân hàng có hơi hướng nhưng không thực sự nổi bật để nhìn nhận rằng nhóm này đã dẫn dắt thị trường. Nhìn chung là thị trường tăng điểm nhưng sự phân hóa là rất cao. Ngoài ra, ở điểm này cũng cần phải nhắc đến tác động lớn từ cổ phiếu vốn hóa lớn là VNM, MSN, BVH…. nên mới có được kết quả tích cực.

Do đó, trong tuần giao dịch tới 13/4-17/4 nhiều khả năng chỉ số VNI vẫn duy trì là một nhịp tăng điểm. Thế nhưng khi chạm đễn vùng 560-570 điểm thì đó sẽ là một thử thách không hề nhỏ. Việc phân hóa mạnh như vậy cũng thể hiện rằng sự đồng thuận là chưa có nên tính tác động từ thị trường tới tâm lý NĐT là rất lớn. QUan ngại lớn nhất của chúng tôi và cũng là thách thức với thị trường là liệu dòng tiền mới đã gia nhập hay chưa. Để tiếp tục tăng điểm thì dòng tiền mới phải gia nhập mà điểm này sẽ chứng minh trong những thời điểm thị trường gặp áp lực bán tuần tới. Có nghĩa rằng tại mốc 560-570 điểm, áp lực bán ra mạnh nhưng vẫn có lực cầu mua chủ động và thanh khoản tiếp tục duy trì mức cao thì cơ hội gia tăng tiếp theo là hiện hữu. Còn nếu không, thị trường nhiều khả năng sẽ suy giảm trở lại bởi thanh khoản vừa qua chủ yếu do dòng tiền cũ cộng với Margin.

Trong tuần tới, VN-Index có thể tăng nhưng do tác động từ mã lớn trong khi đó ở từng cổ phiếu lại là một sự vận động riêng biệt. Vì thế chiến lược tuần mới là nên thận trọng và quan sát đồng thới chốt lời một số cổ phiếu tăng mạnh.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login