Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 13/2

By on 13/02/2015

Lịch sự kiện

HOM: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

PTC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

TTR: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

PSB: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

DXP: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

TRC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

FMC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

BCI: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

VMC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

CLC: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán BIDV-BSC: Giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự quanh 580 điểm

Thị trường hôm nay vẫn tăng điểm nhờ dòng tiền khối ngoại mua vào tốt trong bối cảnh cung cổ phiếu thu hẹp trước kỳ nghỉ Tết. Theo chúng tôi quan sát, quỹ VNM ETF đang có diễn biến khá tích cực khi premium quỹ vượt 2% và khối lương giao dịch đột biến. Nhiều khả năng quỹ sẽ duy trì đà mua vào cho đến hết kỳ nghỉ Tết.

Sau Tết, chúng tôi cho rằng áp lực chốt lãi tại một số mã đã tăng khá sẽ tăng lên đáng kể. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm nay cũng đã bắt đầu có dấu hiệu điều chỉnh. Do đó, VN-Index nhiều khả năng sẽ còn gặp nhiều giằng co tại vùng kháng cự quanh 580 điểm trong ngắn hạn. Thị trường có thể diễn ra sự phân hóa nhất định tùy theo diễn biến dòng vốn ngoại.

• Hoạt động đầu tư ngắn hạn: Giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự quanh 580 điểm. Chốt lời dần các mã đã tăng khá, trong khi vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những mã chưa tăng nhiều.

• Danh mục trung và dài hạn: Tập trung vào những cổ phiếu cơ bản, tích lũy cổ phiếu trước và sau thời điểm nghỉ Lễ tại các phiên giảm điểm.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Nhiều NĐT có xu hướng chốt lời lấy may

Thị trường có tiếp một phiên tăng điểm, và nếu như nhóm Ngân hàng hỗ trợ thì mức tăng của VN-Index sẽ là rất mạnh. Tuy nhiên, sự hãm đà từ nhóm Ngân hàng khiến cho thị trường có nhiều cảm xúc hơn. Tuy nhiên, việc nhóm bank bất ngờ sụt giảm và nhìn đồ thị cho thấy tín hiệu khá xấu. Có thể những cổ phiếu như BID, CTG, VCB sẽ chịu áp lực bán mạnh khi mẫu hình đảo ngược đà tăng đã hình thành. Do đó, nhiều khả năng ở phiên ngày mai nhóm Ngân hàng sẽ khiến chỉ số chững lại hoặc giảm điểm. Nếu như giảm, chỉ số VN-Index sẽ lại một lần nữa kiểm chứng ngưỡng 580 điểm được thiết lập nhưng nhiều khả năng chỉ số này sẽ duy trì mốc điểm trên trước kỳ nghỉ lễ.

Nhìn chung thị trường vẫn duy trì được sự tích cực nhất định cho dù phiên cuối cùng có thể giảm điểm. Chúng tôi cho rằng, có thể việc phiên cuối giảm điểm sẽ dẫn tới những phiên đầu năm không thuận lợi. Nó có thể là phản ứng theo một chuỗi của thị trường nhưng về tâm lý, nhiều NĐT có xu hướng chốt lời lấy may trong khi bên mua thận trọng không muốn cái rủi về phía mình những ngày đầu tiên.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login