Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 13/11

By on 13/11/2014

Lịch sự kiện

HPP – Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 1 năm 2014 bằng tiền (12%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán BIDV-BSC: Thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong nền gia mới, khả năng phải kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 602

Cây nến thân đỏ dạng Spinning top dao động trong biên độ hẹp hình thành trong phiên hôm nay, kèm theo khối lượng giảm sút chỉ bẳng 0.85 lần phiên giao dịch trước đó, cây nến thứ 3 trong nền giá tích lũy mới 602-605.

Quan sát diễn biến trong phiên, thị trường dao động mạnh với cường độ dao động lớn quanh mức kháng cự nhạy cảm 605 trong phiên hôm nay, thể hiện một sự giằng co giữa lực cung và lực cầu, xảy ra ra liên tục. Thị trường mất mốc tham chiếu 604.23 vào giữa phiên sáng, xuống đến mức 603.12 tuy nhiên nhanh chóng phục hồi quay lại kiểm tra nhiều lần ngưỡng tham chiếu và ngưỡng 605 đến hết phiên chiều. Chốt phiên tại 604.01 điểm, giảm nhẹ -0.22 điểm.

Chỉ báo RSI(14) điều chỉnh nhẹ, đạt 53.1 điểm, giảm 0.2 điểm. Chỉ báo MFI(14) tiếp tục duy trì đà tăng 4 phiên liên tiếp, đạt 57.9 điểm. Chỉ báo Stochatics và chỉ báo chậm của nó tiếp tục trong vùng mua quá, đạt 84.5 điểm. Đường MACD và đường chỉ báo chậm tiến sát về đường Zero và vẫn chưa thoát khỏi đường này, duy trì -0.9 điểm.

Thị trường tiếp tục tích lũy phiên thứ 3 trong nền giá mới 602-605, đi vào vùng kháng cự-hỗ trợ rộng 605-600, kèm theo thanh khoản giảm sút. Trong phiên tiếp theo, chưa có cơ sở khẳng định sự thoát khỏi ngưỡng kháng cự nhạy cảm 605, thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong nền gia mới, khả năng phải kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 602.

Chứng khoán Maybank-Kimeng-MBKE: VN-Index và HNX-Index đều đang tiệm cận rất gần các vùng kháng cự ngắn hạn quan trọng

Dù VN-Index giảm nhẹ, trên thực chất độ rộng toàn thị trường ghi nhận mức khá tốt phiên hôm nay với tỷ lệ mã tăng/giảm là 1,7/1 (255 mã tăng so với 150 mã giảm). Sự suy giảm của VN-Index chủ yếu do ảnh hưởng từ nhóm vốn hóa cao trên HSX do nhóm này hoạt động yếu hơn phần còn lại của thị trường, đặc biệt là kết quả giảm của GAS (-0,93%) và MSN (-0,6%).

Các nhà đầu tư nước ngoài có phiên bán ròng thứ ba liên tiếp nhưng lực bán theo chiều giảm dần và đang ở mức khá khiêm tốn. Cụ thể khối ngoại bán ròng thêm 1,2 triệu cổ phiếu trong phiên hôm nay với giá trị đạt 19,7 tỷ đồng (-19%). Bị bán ròng mạnh nhất là hai cổ phiếu chủ chốt của nhóm dầu khí GAS (-19,4 tỷ đồng) và PVD (-7,4 tỷ đồng). Ở chiều mua vào , HPG được mua ròng mạnh nhất với giá trị 29,3 tỷ đồng.

Sau một giai đoạn tiếp tục hồi phục, chúng tôi nhận thấy của VN-Index và HNX-Index đều đang tiệm cận rất gần các vùng kháng cự ngắn hạn quan trọng, với VN-Index là khu vực 610 điểm và HNX-Index là 91,5 điểm.

Chúng tôi mong muốn nhìn thấy sự đột phá thành công các mức kháng cự này đi kèm với thanh khoản tiếp tục mở rộng mạnh hơn như là những xác nhận quan trọng cho sự di chuyển của thị trường theo xu hướng tăng trong ngắn hạn thờ gian tới.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login