Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 12/9

By on 12/09/2014

SHBS khuyến nghị nhà đầu tư nên tận dụng những lúc thị truờng tăng điểm để giảm tỷ trọng về mức an toàn, chốt lời những mã đã tăng mạnh trong thời gian qua đồng thời cân nhắc lựa chọn mua trong những phiên điều chỉnh những mã dự báo kết quả kinh doanh quý 3 khả quan, đặc biệt những cổ phiếu thuộc nhóm chứng khoán, dầu khí.

Lịch sự kiện

SFN: Ngày GDKHQ Trả cổ tức lần 3 năm 2013 (1%) và cổ tức lần 1 năm 2014 (8%)

CTS: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (6%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán SHB-SHBS: Nhà đầu tư nên tận dụng những lúc thị truờng tăng điểm để giảm tỷ trọng về mức an toàn

Hai sàn cùng tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Thanh khoản xấp xỉ so với phiên hôm qua và vẫn được duy trì ở mức trung bình 20 phiên gần nhất. Các cổ phiếu chứng khoán và dầu khí có phiên tăng điểm mạnh và là nhân tố hỗ trợ thị trường trong phiên này . Khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục có phiên bán ròng, tuy mức độ bán ròng không lớn tập trung chủ yếu tại : KBC, KDC, VIC, PVS và mua ròng PVD, KLS.

Trong ngắn hạn, với một phiên tăng điểm nhẹ đi kèm thanh khoản thấp cho thấy lực cầu không thật sự mạnh. Thị truờng đang tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên, thị truờng vẫn đuợc hỗ trợ mạnh ở vùng 620 điểm. Từ nay đến cuối tháng 9, những thông tin về hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ ETF và thông tin dự báo kết quả kinh doanh quý 3/2014 của các doanh nghiệp là những yếu tố có khả năng giúp giữ nhịp cho thị trường. SHBS khuyến nghị nhà đầu tư nên tận dụng những lúc thị truờng tăng điểm để giảm tỷ trọng về mức an toàn, chốt lời những mã đã tăng mạnh trong thời gian qua đồng thời cân nhắc lựa chọn mua trong những phiên điều chỉnh những mã dự báo kết quả kinh doanh quý 3 khả quan, đặc biệt những cổ phiếu thuộc nhóm chứng khoán, dầu khí.

Chứng khoán Maritime Bank-MSBS: Dòng tiền đang có xu hướng tập trung vào các mã cổ phiếu midcaps, penny và dòng chứng khoán

Thị trường đóng cửa với việc hai chỉ số đều duy trì được mức tăng nhẹ mặc dù áp lực bán gia tăng đáng kể trong phiên ATC. Tâm lý giằng co chi phối thị trường khi chỉ số VN-index trong ngày giao dịch hôm nay liên tục đảo chiều.

Theo nhận định của chúng tôi, thị trường sẽ tăng điểm trong phiên giao dịch cuối tuần. Phiên giao dịch ngày mai sẽ đóng vai trò quan trọng tới xu hướng tiếp theo của thị trường khi khối lượng cổ phiếu lớn trong phiên giao dịch 6.700 tỷ về tài khoản sẽ khiến áp lực bán là tương đối cao. Dòng tiền đang có xu hướng tập trung vào các mã cổ phiếu midcaps, penny và dòng chứng khoán. Các mã cổ phiếu đáng chú ý: BIC, LAF, SHS, SSI, FCN…

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login