Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 12/8

By on 12/08/2014

Nhà đầu tư nên duy trì sự bình tĩnh, tránh tâm lý hưng phấn hoặc bi quan thái quá, các giao dịch ngắn hạn vẫn cần được hạn chế và cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu nếu chỉ số tiếp tục đi xuống khỏi các mốc hỗ trợ ngắn hạn.

Lịch sự kiện

SDV: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

BCP: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền mặt (7%)

PJC: Ngày GDKHQ Phát hành cổ phiếu thưởng (4:1)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán FPT-FPTS: Thị trường đang trong giai đoạn khá nhạy cảm và rủi ro cao

Phiên giao dịch đầu tuần tiếp tục diễn biến thiếu tích cực với chiều đi xuống của các chỉ số trên cả hai sàn HOSE và HNX. Trên HOSE, chỉ số VN-Index vẫn chịu ảnh hưởng bởi áp lực giảm đến từ các cổ phiếu trụ như BVH, MSN, VNM… Trong khi đó, chuỗi phiên hồi phục của HNX-Index cũng tạm thời chững lại, chỉ số này một lần nữa test không thành công ngưỡng cản trên tại 81 điểm. Như vậy, diễn biến các chỉ số vẫn đang ủng hộ cho nhận định của chúng tôi trong bản tin trước, thị trường đang thật sự khó khăn khi đối mặt với ngưỡng kháng cự và triển vọng tăng trưởng trong giai đoạn này là không lớn. Điểm đáng chú ý hơn cả là khối ngoại vẫn tiếp tục chuỗi phiên bán ròng mạnh, giá trị bán ròng của phiên hôm nay đạt 146,9 tỷ đồng và tập trung tại nhiều mã vốn hóa lớn.

Đây là tín hiệu có thể coi là khá xấu đối với xu thế bởi trong các sóng tăng ngắn hạn thì mỗi khi nước ngoài bán ròng liên tục trên vùng giá cao thường dẫn đến một đợt điều chỉnh mạnh của thị trường trong khoảng vài tuần sau đó. Hiện tại, chúng tôi đánh giá khả năng hỗ trợ xu thế của yếu tố thông tin là không lớn, trong khi đó thì động cơ níu giữ chỉ số trên vùng giá cao chủ yếu là dao động giá của một số ít nhóm cổ phiếu cơ bản được dòng tiền chú ý. Theo đó, chúng tôi vẫn bảo lưu đánh giá là thị trường đang trong giai đoạn khá nhạy cảm và rủi ro cao. Nhà đầu tư nên duy trì sự bình tĩnh, tránh tâm lý hưng phấn hoặc bi quan thái quá, các giao dịch ngắn hạn vẫn cần được hạn chế và cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu nếu chỉ số tiếp tục đi xuống khỏi các mốc hỗ trợ ngắn hạn.

Chứng khoán SHB-SHBS: Nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh giảm để cơ cấu lại danh mục đầu tư

Hai sàn giảm điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay khi phần lớn thời gian VN-Index ở sát mức 600 điểm,HNX-Index cũng giảm điểm nhẹ, kết thúc 5 phiên tăng điểm liên tiếp. Thanh khoản duy trì tại mức thấp, thấp hơn trung bình 50 phiên giao dịch gần nhất. Khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng khá mạnh trên sàn Hose, chủ yếu là mã MSN, DPM, KDC và mua ròng với khối lượng không đáng kể trên sàn HNX. Khối ngoại bán ròng 4 phiên liên tiếp trên Hose , đây cũng là một nhân tố tiêu cực đối ảnh hưởng xu hướng tăng của thị trường.

Thị trường giảm điểm mạnh phần nhiều do các cổ phiếu lớn trong khi đó dòng tiền dịch chuyển sang các cổ phiếu tầm trung và nhiều mã trong nhóm này tiếp tục giữ được đà tăng giá. Thanh khoản giảm cùng với giá giảm, đây là dấu hiệu thông thường của sự điều chỉnh cho thấy giá giảm không có sự xác nhận của khối lượng giao dịch. Nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh giảm để cơ cấu lại danh mục đầu tư, chuyển dần sang các mã chưa tăng nhiều.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login