Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 12/6

By on 12/06/2014

Nhà đầu tư vẫn nên duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu chắc chắn hơn từ thị trường và khối ngoại; việc giải ngân vẫn cần hạn chế, tránh trường hợp mua đuổi giá cao trong các phiên tăng điểm.

Lịch sự kiện

VTF: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền mặt (15%)

VMC: Ngày GDKHQ Thanh toán cổ tức năm 2013 bằng tiền (12%)

DXL: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức năm 2013 bằng tiền(6,97%)

TIE: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản(1:1)

NDC: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (20%)

PVT: Ngày GDKHQ Phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu năm 2013(10:1)

VNF: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức đợt cuối năm 2013 bằng tiền mặt(15%)

PGD: Ngày GDKHQ Thanh toán cổ tức lần 3 năm 2013 bằng tiền mặt(10%)

ADP: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 1 cho năm tài chính 2014(10%)

EIB: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền mặt(4%)

CSM: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2013(23%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán FPT-FPTS: Khả năng Vn-Index sẽ thiên về xu hướng sideway biên độ hẹp 560 – 570 điểm với thanh khoản thấp

Thị trường hôm nay đã có sự đồng thuận trở lại của các chỉ số chính trên hai sàn HOSE và HNX. chốt phiên VN-Index tăng 0,61% lên đứng ở 570,36 điểm trong khi HNX-Index tăng tới 1,29% lên mức 75,92 điểm. Diễn biến đáng chú ý trong phiên hôm nay là việc dòng tiền đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu đầu cơ trong phiên chiều giúp đà tăng của các chỉ số được cải thiện, bên canh đó là áp lực bán chốt lời cũng không còn mạnh mẽ như hai phiên đầu tuần. Như vậy, kịch bản đảo chiều xu thế ngắn hạn của chỉ số sau khi tiếp cận vùng đỉnh cũ (mốc 570 điểm của VN-Index) vẫn chưa xảy ra. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch khớp lệnh của phiên hôm nay không có sự cải thiện rõ rệt theo mức tăng về điểm số, điều này thể hiện kỳ vọng ngắn hạn của dòng tiền không còn tích cực như phiên đầu tuần.

Trong khi đó, về phương diện kỹ thuật, do các chỉ báo xung lượng của thị trường hiện tại đang có chiều hướng đi xuống nên những phiên tăng điểm trong giai đoạn này sẽ không được đánh giá cao. Trong quá khứ đã nhiều lần chỉ số được kéo lên với diễn biến tăng giá của những cổ phiếu trụ như GAS, VIC, MSN,… nhưng không tạo được hiệu ứng lên dòng tiền và cải thiện thanh khoản, các cổ phiếu thị trường và đầu cơ không tăng cùng nhịp mà thường chỉ sideway down trong khoảng giá nhất định.

Theo đó, chúng tôi cho rằng nhiều khả năng Vn-Index sẽ thiên về xu hướng sideway biên độ hẹp 560 – 570 điểm với thanh khoản thấp trong các phiên còn lại của tuần giao dịch. Bởi vậy, nhà đầu tư vẫn nên duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu chắc chắn hơn từ thị trường và khối ngoại; việc giải ngân vẫn cần hạn chế, tránh trường hợp mua đuổi giá cao trong các phiên tăng điểm.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Chỉ nên giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp

Thị trường tăng điểm tương đối đồng đều từ nhóm cơ bản đến đầu cơ với lực cầu duy trì khá tốt trong phiên. Không giống các phiên trước khi index phần lớn được nâng đỡ bởi nhóm vốn hóa lớn, phiên hôm nay dòng tiền có dấu hiệu luân chuyển nhịp nhàng hơn giữa các nhóm cổ phiếu.

Về mặt đồ thị, VNINDEX tạo đỉnh mới cao hơn các phiên trước củng cố tín hiệu tăng, tuy vậy thanh khoản chỉ tăng nhẹ và vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên, cho thấy dòng tiền vẫn chưa thật sự tự tin tham gia thị trường.

Trong nhịp này, chúng tôi lưu ý 2 điểm:

1. Phần lớn thị trường không vượt được đỉnh cuối tháng 5 mà chỉ dao động trong biên độ hẹp, thể hiện 1 trạng thái lưỡng lự, chưa ngã ngũ giữa bên mua và bên bán.

2. Các nhóm cổ phiếu thay nhau dẫn dắt, từ nhóm chứng khoán, đến nhóm ngân hàng, một số mã bất động sản và penny, nhưng đặc trưng của nhóm này là hầu hết sau phiên đột biến đều có xu hướng chững lại.

Vì vậy, chúng tôi cho rằng hiện tại phương pháp giao dịch sideway trading tạm thời có lợi thế.

Thị trường chưa rõ ràng xu hướng, rủi ro vẫn cao, do đó chỉ nên giữ tỷ lệ cổ phiếu thấp. Việc mua vào nếu có, nên chọn những thời điểm trũng với mục tiêu lợi nhuận mỏng vì khả năng thị trường giao dịch đi ngang trong biên độ hẹp.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login