Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 12/12

By on 12/12/2014

Lịch sự kiện

HTC: Ngày GDKHQ Chi trả cổ tức đợt 2 năm 2014 bằng tiền mặt (5%)

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Xu hướng ngắn hạn vẫn đang tiêu cực và chỉ số đang kiểm tra sự duy trì của xu hướng trung dài hạn

Sau phiên hồi phục kỹ thuật trước đó, lực bán tháo lại một lần nữa xuất hiện ở cả bluechips lẫn nhiều nhóm ngành chủ chốt đã nhấn chìm cả hai chỉ số trong sắc đỏ. Tâm lý thận trọng vẫn còn duy trì trên cả hai sàn làm cho thanh khoản sụt giảm mạnh.

Chỉ số VN-Index đã nhanh chóng giảm điểm ngay từ đầu phiên và duy trì mức giảm trong phần lớn thời gian giao dịch. Có thể thấy chỉ số lại đang chịu ảnh hướng lớn bởi nhóm cổ phiếu dầu khí trong bối cảnh giá dầu thế giới vẫn đang phức tạp. Vì vậy khả năng chỉ số chỉ có thể ổn định trở lại khi nhóm cổ phiếu này dần ổn định hơn. Điểm tích cực hôm qua là khối lượng khớp lệnh suy giảm cùng với điểm số cho thấy lượng cung giá thấp đã không còn nhiều, nhưng bên mua vẫn duy trì thận trọng và chưa sẵn sàng để mua lên. Trong các phiên tới, chỉ số sẽ kiểm tra lực cầu quanh vùng hỗ trợ 545 điểm.

Đối với sàn HNX, chỉ số cũng có phiên điều chỉnh trở lại, đường SMA 200D vẫn đang đóng vai trò vùng hỗ trợ cho chỉ số.

Nhìn chung, xu hướng ngắn hạn vẫn đang tiêu cực và chỉ số đang kiểm tra sự duy trì của xu hướng trung dài hạn, do đó việc mở thêm vị thế mới là chưa cần thiết. Tuy nhiên, nhà đầu tư trung dài hạn vẫn có thể duy trì nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng vừa phải đối với nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán, cao su, nhựa, và tiêu dùng và nhóm hưởng lợi từ việc giá dầu thế giới giảm.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Sức ép có thể sẽ được giảm bớt và thị trường sẽ có một phiên xoay quanh 550 điểm

Thị trường thế giới sụt giảm mạnh do giá dầu lại tiếp tục lao dốc là điểm nhấn cho phiên giao dịch hôm qua. Vì thế ngay từ đầu nó đã khiến cho cầu mua trở nên thận trọng hơn rất nhiều nhưng điểm đáng lưu tâm ở phiên này là bên bán đã không gây sức ép quá lớn lên thị trường. Mức độ bán ra vừa phải nên đã tạo điều kiện cầu mua gia tăng và có thời điểm chỉ số VN-Index tăng nhẹ.

Xét về thế cục thì thị trường vẫn được cho là khá cân bằng đặc biệt là với những cổ phiếu cơ bản. Thanh khoản giảm rất mạnh và điều này vẫn được nhìn nhận là tích cực. Cây nến được tạo ra trong phiên này ám chỉ sức ép có thể vẫn tiếp tục nhưng nhóm cổ phiếu cơ bản sẽ hỗ trợ cho thị trường. Do đó phiên 12/12, sức ép có thể sẽ được giảm bớt và thị trường sẽ có một phiên xoay quanh 550 điểm đồng thời thanh khoản tiếp tục giảm xuống.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login