Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 12/1

By on 12/01/2015

VNINDEX chạm tới vùng cản 570 điểm và vẫn duy trì tốc độ tăng điểm nhanh nên VNDS dự đoán chỉ số sẽ không quay đầu trong phiên giao dịch đầu tuần tới.

Lịch sự kiện

ITQ: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức năm 2014 bằng tiền (10%) và Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015

TVG: Ngày GDKHQ Trả cổ tức năm 2013 bằng tiền (15%)

VIT: Ngày GDKHQ Tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2015

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số

Theo hệ thống chỉ báo độ rộng, chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực trong tuần giao dịch tới. Đồng thời, các chỉ báo xung lượng tăng mạnh vào vùng quá mua cho nên chúng tôi đánh giá hai chỉ số có thể chỉ xuất hiện các nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ. Ngoài ra, chúng tôi đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức TĂNG xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ lên mức 536.36 của chỉ số VN -Index và 81.0 của chỉ số HNX-Index. Do đó, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm các nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mở vị thế mua mới.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Dự đoán các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ là động lực chính đẩy chỉ số lên

VNINDEX chạm tới vùng cản 570 điểm và vẫn duy trì tốc độ tăng điểm nhanh nên chúng tôi dự đoán chỉ số sẽ không quay đầu trong phiên giao dịch đầu tuần tới. Hơn nữa, giá trị giao dịch khớp lệnh đang có chiều hướng tăng trở lại và tâm lý lạc quan vẫn cải thiện nghĩa là động lực tăng điểm vẫn còn. Chúng tôi dự đoán các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ là động lực chính đẩy chỉ số lên.

Do tâm lý lạc quan chỉ chiếm ưu thế nhẹ so với sự bi quan, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ duy trì tốc độ lên chậm trong phiên giao dịch đầu tuần tới. Trạng thái này vẫn có lợi cho người cầm cổ phiếu. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng những nhà đầu tư mua thêm ở trên vùng 570 sẽ không có lợi thế này.

Chiến lược giao dịch của chúng tôi là giữ tỷ lệ cổ phiếu như cũ, tức là 50% vốn đầu tư. Chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ có một bước điều chỉnh khá mạnh khi chạm tới vùng 578 điểm nên sẽ tìm cơ hội chốt lời ở đây.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login