Điểm tin thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 11/9

By on 11/09/2014

Đường hỗ trợ cho xu hướng ngắn hạn EMA(20) vẫn chưa bị xuyên phá, do đó xu hướng của VNINDEX vẫn được đánh giá ở mức trung tính.

Lịch sự kiện

KDC: Ngày GDKHQ Phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu (5:1)

ADP: Ngày GDKHQ Tạm ứng cổ tức đợt 2 cho năm tài chính 2014 (5%)

GCC: Ngày GDKHQ Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

Nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán:

Chứng khoán Đại Dương-OCS: Các vị thế mua gia tăng tỷ trọng nên chờ khi xu hướng Tăng giá quay trở lại

Chỉ số VNINDEX đảo chiều tăng nhẹ về cuối phiên, nhờ vậy đã không có phiên giảm điểm nhắc lại. Đường EMA(20) tiếp tục đóng vai trò là đường hỗ trợ cho chỉ số không bị lao dốc. Khối lượng giao dịch giảm mạnh xuống dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy phiên tăng điểm không thực sự thuyết phục, hàm ý rằng lực cầu chưa tham gia tích cực trở lại khi thị trường phục hồi. Chỉ báo trend ADX tiếp tục giảm cùng với chỉ báo sức mạnh tăng giá +DI về sát mốc 20 cho thấy trend tăng tiếp tục suy yếu về gần mức no trend (không xu hướng). Điểm tích cực là hiện tượng bán tháo có dấu hiệu chấm dứt và cung giá thấp giảm mạnh, điều này giúp cho chỉ số VNINDEX sẽ khó giảm sâu trong ngắn hạn. Chúng tôi tiếp tục duy trì đánh giá xu hướng ngắn hạn đang ở mức trung tính.

Thị trường chỉ điều chỉnh trong phiên buổi sáng và phục hồi dần về cuối phiên cho thấy áp lực cung có dấu hiệu triệt tiêu xuống mức thấp. Khối lượng giảm khá mạnh trong phiên hồi phục thể hiện sự thận trọng của nhà đầu tư sau phiên bán tháo mạnh trước đó. Đường hỗ trợ cho xu hướng ngắn hạn EMA(20) vẫn chưa bị xuyên phá, do đó xu hướng của VNINDEX vẫn được đánh giá ở mức trung tính. Nhà đầu tư nên tiếp tục giữ vị thế quan sát với tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn 50/50 do xu hướng chưa thực sự rõ ràng. Với các nhà đầu tư vẫn đang giữ tỷ lệ margin cao có thể cân nhắc giảm xuống mức thấp tại các nhịp hồi phục trong phiên kế tiếp. Các vị thế mua gia tăng tỷ trọng nên chờ khi xu hướng Tăng giá quay trở lại.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Xu hướng chung của thị trường vẫn được nhìn nhận là tốt

Hôm nay có rất ít cổ phiếu phá mức thấp nhất 2 tuần. Danh sách những cổ phiếu như vậy cũng không thấy có những cổ phiếu dẫn dắt. Chúng tôi cho rằng khi phần lớn cổ phiếu chủ chốt vẫn duy trì được xu hướng tăng thì xu hướng chung của thị trường vẫn được nhìn nhận là tốt và nhà đầu tư vẫn sẽ tự tin mua cổ phiếu.

Sau phiên giao dịch có tính chất phân phối, những nhà đầu tư mua trong phiên 8/9 ít nhiều sẽ cảm thấy lo ngại và tìm cơ hội rút lui. Tâm lý này có thể gây áp lực bán trở lại trong phiên giao dịch ngày 11/9. Tuy nhiên, chúng tôi dự đoán lượng cung này sẽ được hấp thụ hết ở vùng giá quanh 627 điểm.

Cổ phiếu chứng khoán, dầu khí, bảo hiểm và một vài mã bất động sản được dự đoán sẽ tăng giá tốt hơn phần còn lại của thị trường. Dòng tiền nhiều khả năng sẽ tiếp tục khai thác cơ hội ở những cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login